SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

Tin tức 3 tháng trước
16 đội đến từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã có hành trình đầy cảm xúc tại cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT Đà Nẵng mở rộng 2022 (Robodnic 2022) với chủ đề “Rực sáng sông Hàn, tỏa sáng tài năng”. Trong đó, Trường phổ thông Hermann Gmeiner xuất sắc giành giải nhất.
Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Trong một nỗ lực nhằm tạo ra những sản phẩm robot ngày càng giống người thật hơn, các nhà khoa học tại Anh mới đây đã thành công tạo ra loại da nhân tạo mới có khả năng cảm nhân và phản ứng khi cảm thấy đau đớn.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, trong một thử nghiệm tại Anh, những bệnh nhân ung thư bàng quang được phẫu thuật bằng robot đã có thể xuất viện về nhà sớm và ít phải tái khám hơn.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Những chiếc xe với robot tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đang Hyundai dần hiện thực hóa.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, robot đang dần chiếm ưu thế và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, cũng như quá trình sản xuất. Hướng đến mục tiêu chế tạo robot mang lại hiệu quả công việc cao nhất, các nhà nghiên cứu tại NVIDIA đã phát triển mô hình mới cải thiện khả năng trao đổi vật với con người.
Thương hiệu 7 tháng trước
(SHTT) - Amazon đầu tư 1 tỷ đô la để tạo Quỹ đổi mới công nghiệp Amazon nhằm thúc đẩy đổi mới chuỗi cung ứng, hậu cần và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Wandercraft - Công ty công nghệ của Pháp đang phát triển bộ xương ngoài robot (khung xương trợ lực) đầu tiên trên thế giới có thể sử dụng ở trong nhà lẫn ngoài trời, với mong muốn hỗ trợ cuộc sống của những người khuyết tật. 
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Sau thời gian nghiên cứu sáng tạo, TS Nguyễn Hữu Huân, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã chế tạo thành công loại robot tự động có thể trả lời mọi câu hỏi của HS, SV, trợ giúp bổ sung kiến thức mà không cần đến gia sư.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Dự án "Robot hỗ trợ bệnh nhân truyền nhiễm sử dụng công nghệ IOT" của em Nguyễn Quốc Nguyên (lớp 11A9, trường THPT Chu Văn An) đã xuất sắc vượt qua 117 sản phẩm dự thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk năm 2021 giành giải Nhất
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Việc áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu từ những tiến bộ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa bằng robot trong quy trình hoạt động và giao tiếp với khách hàng sẽ tạo ra cuộc “cải tổ” trong hoạt động của ngành ngân hàng, tài chính.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, trí tuệ nhân tạo AI có thể khoét sâu thêm khoảng cách phát triển giữa các quốc gia, làm gia tăng sự bất bình đẳng giữa các dân tộc.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Trong thập kỷ qua, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã và đang phát triển mạnh. Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo và robot cũng đang có nhiều tiềm năng trong nhiều lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Qualcomm Technologies (công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm) đã công bố top 3 đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021), đồng thời khởi động cho mùa thi năm 2022.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố, hãng xe điện Tesla sẽ tập trung phát triển một mẫu robot giống người để có thể làm thay những công việc nhàm chán trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Từ một hãng xe hơi khởi nghiệp, giờ đây Tesla đang giữ vị trí hàng đầu tại thung lũng Silicon dưới sự dẫn dắt của Elon Musk.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới