SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

VTVcab liên tục bị nhiều trang mạng xâm phạm bản quyền

06:16, 13/03/2017
VTVcab liên tục bị nhiều tờ báo, trang mạng điện tử vi phạm bản quyền dưới nhiều hình thức.

Giải bóng đá UEFA Champions League và Europa league là giải đấu bóng đá lớn thu hút hàng triệu người hâm mộ Việt Nam theo dõi. Trong đó, VTVcab là đơn vị độc quyền cung cấp bản quyền phát sóng 2 giải bóng đá này trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, theo VTVcab, thời gian qua, đơn vị này liên tục bị nhiều tờ báo, trang mạng điện tử vi phạm bản quyền dưới nhiều hình thức khi chưa có sự đồng ý của VTVcab.

Nhiều trang mạng điện tử như 24h.com.vn, vietnamnet.vn, bongdanet.vn… dù đã được VTVcab yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm bản quyền nhiều lần nhưng vẫn lấy hình ảnh giải đấu, che đi logo các kênh phát sóng chính thống hoặc trích dẫn từ các kênh phát sóng nước ngoài. Theo luật sư Hà Huy Phong, đây vẫn là những hành vi vi phạm bản quyền.

Ngay từ đầu năm 2017, VTVcab đã gửi rất nhiều văn bản nhắc nhở, đề nghị các trang mạng điện tử chấm dứt những hành vi vi phạm bản quyền phát sóng. Song, việc trích dẫn hình ảnh dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo VTV.vn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh đã tiếp và làm việc với Cơ quan sáng chế Nhật Bản (JPO) về các nội dung liên quan đến tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) các thương hiệu của Nhật Bản tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định về Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 trên địa bàn TP HCM. Để thực hiện mục tiêu trên, TPHCM tăng cường các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH XD và DVTM Đoàn Thoa, địa chỉ: Đường Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 90 triệu đồng về hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hành album 'EASY', nhóm nhạc nữ LE SSERAFIM của Hàn Quốc đã tiếp tục nhận chỉ trích từ giới chuyên môn khi lạm dụng việc tham khảo các giai điệu nổi tiếng từ các tác phẩm nội tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh mong muốn, các cơ quan báo chí cùng sát cánh, đồng hành trong việc bảo vệ bản quyền các sản phẩm báo chí.