Vinamilk

Thông tin mới nhất về vụ kiện của Google với Uber

(SHTT) - Hai công ty của Thung lũng Silicon đang chiến đấu để giành loại công nghệ được xem là nền tảng tương lai của ngành vận tải - các phương tiện tự lái.

waymo

Thông tin mới nhất về vụ kiện của Google với Uber 

Ngày 10/3, Waymo, công ty con sản xuất xe hơi tự lái của Alphabet (tập đoàn mẹ của Google) đã bổ sung một cáo buộc mới về vi phạm bằng sáng chế trong vụ kiện sở hữu trí tuệ chống lại Uber. Đồng thời, công ty cũng yêu cầu một lệnh cấm sơ bộ để ngăn dịch vụ chia sẻ xe không được sử dụng thông tin độc quyền của họ.

Được biết, hãng luật Morrison Foerster đã tuyên bố rằng sẽ đại diện cho Uber trong vụ kiện của Alphabet, còn Alphabet sẽ do Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan.

Trước đó, vào tháng 2/2016, Waymo đã kiện Uber, cáo buộc rằng một cựu nhân viên đã tải xuống và lấy trộm được hơn 14.000 tập tin mật, bao gồm các chi tiết về công nghệ phát hiện ánh sáng và công nghệ cảm biến khác nhau được biết đến như là Lidar. Các hệ thống Lidar tương tự như radar, dùng để lập bản đồ đường phố hoặc môi trường, chúng là một phần quan trọng của hầu hết các hệ thống xe tự lái. Tuy nhiên Uber đã bác bỏ tuyên bố đó.

Ban đầu, Waymo cho biết Uber đã vi phạm 2 bằng sáng chế Lidar. Nhưng trong đơn khiếu nại sửa đổi, Waymo đã bổ sung thêm bằng sáng chế thứ 3. Nó cũng cho biết rằng Uber đã vi phạm các bí mật thương mại chưa được công nhận, chẳng hạn như các thông số và phép đo cho tia sáng được sử dụng trong Lidar.

Waymo cũng đã đệ trình kiến nghị, yêu cầu lệnh cấm sơ bộ đối với công nghệ Lidar đang được đề cập.

Phạm Thiện


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE