SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trên hệ điều hành Android 8/9

07:05, 24/02/2020
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu bảo mật tại ERNW đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật trên các hệ điều hành Android 8 và Android 9. Lỗ hổng này có thể giúp tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân hoặc chiếm quyền điều khiển thiết bị qua Bluetooth.

Theo Engadget, các nhà nghiên cứu bảo mật tại ERNW đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật trên Android, mã CVE-2020-0022, được đặt tên là BlueFrag.

Lỗ hổng này cho phép hacker có thể âm thầm gửi mã độc vào điện thoại để ăn trộm thông tin lưu trong những chiếc máy đang chạy phiên bản HĐH Android 8 Oreo và Android 9 Pie. Hacker chỉ cần biết địa chỉ MAC Bluetooth của đối tượng là có thể cài malware vào thiết bị của họ.

Theo các chuyên gia của ERNW, đôi khi việc “đoán” địa chỉ Bluetooth MAC của một chiếc điện thoại không khó chút nào, chỉ cần nhìn vào địa chỉ WIFi MAC là đoán được ra. Người dùng điện thoại thậm chí còn không biết khi nào malware bị cài đặt ngầm vào điện thoại của mình.

phat hien lo hong tren Android 8 9

 

Để tránh bị tin tặc tấn công thông qua lỗ hổng bảo mật này, người dùng của các thiết bị Android 8 hoặc Android 9 nên cập nhật bản vá mới nhất được tung ra hồi đầu tháng 2/2020.

Google đã yêu cầu các hãng sản xuất smartphone cập nhật bảo mật thường xuyên để kịp thời vá lỗi cho các phần mềm tôn tại thiếu xót gây mất an toàn cho người dùng. 

Hạ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Đây là bài viết của ông Nguyễn Quốc Thệ - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Vạn Hạnh nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Trần Văn Khê.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) đã phát triển thành công giải pháp Covidpass.vn hỗ trợ hoạt động lưu trữ hồ sơ xét nghiệm COVID-19, đồng thời, cho phép người dùng đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến mà không phải đến bệnh viện.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học người Việt hiện đang hợp tác triển khai một dự án dùng AI phân tích tiếng ho để phát hiện người mắc COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE