Vinamilk

Sáng chế của Honda City hé lộ mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới

(SHTT) - Mới đây, Honda đã để lộ sáng chế mới cho thấy hãng này đang âm thầm phát triển mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của Honda City thế hệ thứ 5.

Sau khi trình làng City thế hệ thứ 5 tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng 11 năm ngoái, Honda được cho là đang phát triển biến thể hatchback 5 cửa của dòng này.

Thông qua hình ảnh rò rỉ từ bằng sáng chế thì chiếc hatchback mới của Honda có ngoại thất tương tự như Honda City thế hệ thứ 5 từ thiết kế nắp ca-pô, lưới tản nhiệt cho đến các đường nét tạo dáng đèn pha, cản trước… của mẫu hatchback mới đều giống hệt thiết kế Honda City 2020 thế hệ thứ 5. Trong khi đó, phần đuôi xe được vuốt gọn, cửa khoang hành lý thiết kế rộng mang phong cách đặc trưng của dòng hatchback 5 cửa.

Trước đó, Honda City từng có biến thể hatchback 5 cửa mang tên Gienia, do liên doanh Dongfeng Honda sản xuất nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, thế hệ mới của Honda Jazz (hay còn còn là Fit) - mẫu xe được biến đến như một chiếc City 5 cửa đã được Honda ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại Jazz/Fit thế hệ mới chỉ được Honda phân phối tại quê nhà Nhật Bản và một số thị trường khác ở châu Âu.

honda city

 Sáng chế của Honda City hé lộ mẫu xe hatchback 5 cửa hoàn toàn mới

Vì vậy, không loại trừ khả năng, Honda đang phát triển mẫu hatchback mới dựa trên Honda City 2020 để dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Thậm chí đó có thể là sự thay thế cho Jazz đang có dấu hiệu hụt hơi về doanh số bán hàng tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Honda vẫn chưa công bố về việc phát triển một mẫu xe mới dựa trên City mới. Tuy nhiên, với việc để lộ hình ảnh bản vẻ trong bằng sáng chế chiếc hatchback mới, có thể thấy Honda đang âm thầm chuẩn bị tăng thêm lực lượng vào cuộc cạnh ở ở phân khúc xe hatchback hạng B – nơi ưu thế vốn đang nghiêng về Toyota Y

Thanh Hà