SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi tiết lộ sáng chế hứa hẹn làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone tương lai

07:28, 21/02/2020
(SHTT) - Xiaomi mới đây đã tiết lộ sáng chế tích hợp SIM 5G và thẻ nhớ hai trong một với tham vọng thay đổi quan niệm của người dùng về vai trò của thẻ nhớ khi chúng ta đang sống trong thời đại với những chiếc smartphone với dung lượng không thể đủ cho các ứng dụng cần thiết.

Hiện nay, các nhà sản xuất dường như muốn đưa thẻ nhớ đi vào dĩ vãng khi ngày càng nhiều chiếc điện thoại thông minh cao cấp không còn khe cắm thẻ nhớ.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone với dung lượng 128GB hay 256GB đôi khi không thể đủ để đáp ứng cho các công nghệ tân tiến nhất hiện nay như mạng 5G, quay video chất lượng 4K hoặc 8K hay các ứng dụng nền tảng xã hội khiến cho trải nghiệm của người dùng không được thoải mái.

SIM5G Xiaomi

 Việc tích hợp SIM 5G cùng thẻ nhớ sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng smartphone công nghệ cao.

Để thay đổi nghịch lý trên, Xiaomi đã sáng chế ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Cùng một con chip, cùng một chiếc thẻ, cùng một khe cắm, nhưng có thể cho bạn cả dịch vụ di động 5G và mở rộng dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Theo Gizmochina, Xiaomi đang phát triển một chiếc thẻ SIM 5G có khả năng kết nối di động và đồng thời cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho smartphone, giống như một chiếc thẻ nhớ microSD.

xiaomi2

 

Chiếc SIM  5G tích hợp thẻ nhớ của Xiaomi có hai mặt tiếp xúc. Một mặt giống như một chiếc SIM thông thường, và mặt còn lại có các chân tiếp xúc giống như một chiếc thẻ nhớ microSD. 

Tuy nhiên, để có thể đưa sáng chế này đi vào thực tiễn, Xiaomi chắc chắn sẽ cần có một vào điều chỉnh phù hợp cho thiết bị điện thoại hoặc các điều chỉnh cần thiết cho khu vực cắm thẻ SIM để sử dụng chiếc SIM 5G kết hợp thẻ nhớ đặc biệt này.

Sáng chế này tuy có vẻ đơn giản như việc tích hợp thẻ căn cước cùng thẻ ngân hàng hiện nay, nhưng nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trong tương lai và đem lại cho người dùng smartphone những trải nghiệm tốt hơn nữa.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất EVOC Sports mới đây đã giới thiệu sản phẩm balo tích hợp túi khí Commute Air Pro 18 dành cho người đi xe đạp. Sản phẩm được trang bị cảm biến chuyển động để phát hiện tai nạn và nhanh chóng bung túi khí chỉ trong 0,2 giây giúp hạn chế các va chạm khi xảy ra tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công một loại vật liệu graphene 3D, dạng xoắn nhằm khắc phục những hạn chế về khả năng tương tác điện cực của chip lượng tử.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Thái Lan đang phát triển thiết bị di động có khả năng phát hiện sự tồn tại của virus SARS-CoV-2 qua mồ hôi tại vùng nách. Việc lấy mẫu mất 15 phút, máy cho kết quả sau 30 giây và cho độ chính xác lên tới 95%.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE