Vinamilk

Xiaomi tiết lộ sáng chế hứa hẹn làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone tương lai

(SHTT) - Xiaomi mới đây đã tiết lộ sáng chế tích hợp SIM 5G và thẻ nhớ hai trong một với tham vọng thay đổi quan niệm của người dùng về vai trò của thẻ nhớ khi chúng ta đang sống trong thời đại với những chiếc smartphone với dung lượng không thể đủ cho các ứng dụng cần thiết.

Hiện nay, các nhà sản xuất dường như muốn đưa thẻ nhớ đi vào dĩ vãng khi ngày càng nhiều chiếc điện thoại thông minh cao cấp không còn khe cắm thẻ nhớ.

Tuy nhiên, những chiếc smartphone với dung lượng 128GB hay 256GB đôi khi không thể đủ để đáp ứng cho các công nghệ tân tiến nhất hiện nay như mạng 5G, quay video chất lượng 4K hoặc 8K hay các ứng dụng nền tảng xã hội khiến cho trải nghiệm của người dùng không được thoải mái.

SIM5G Xiaomi

 Việc tích hợp SIM 5G cùng thẻ nhớ sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng smartphone công nghệ cao.

Để thay đổi nghịch lý trên, Xiaomi đã sáng chế ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Cùng một con chip, cùng một chiếc thẻ, cùng một khe cắm, nhưng có thể cho bạn cả dịch vụ di động 5G và mở rộng dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Theo Gizmochina, Xiaomi đang phát triển một chiếc thẻ SIM 5G có khả năng kết nối di động và đồng thời cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho smartphone, giống như một chiếc thẻ nhớ microSD.

xiaomi2

 

Chiếc SIM  5G tích hợp thẻ nhớ của Xiaomi có hai mặt tiếp xúc. Một mặt giống như một chiếc SIM thông thường, và mặt còn lại có các chân tiếp xúc giống như một chiếc thẻ nhớ microSD. 

Tuy nhiên, để có thể đưa sáng chế này đi vào thực tiễn, Xiaomi chắc chắn sẽ cần có một vào điều chỉnh phù hợp cho thiết bị điện thoại hoặc các điều chỉnh cần thiết cho khu vực cắm thẻ SIM để sử dụng chiếc SIM 5G kết hợp thẻ nhớ đặc biệt này.

Sáng chế này tuy có vẻ đơn giản như việc tích hợp thẻ căn cước cùng thẻ ngân hàng hiện nay, nhưng nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trong tương lai và đem lại cho người dùng smartphone những trải nghiệm tốt hơn nữa.

Hải An