Sea Bank

Ồn ào MV ra mắt chưa hạ nhiệt, sân khấu debut của AESPA tiếp tục bị tố đạo nhái

(SHTT) - Mới đây, Blake Kathryn, nghệ sĩ thị giác/ thiết kế đồ họa 2D và 3D từ Los Angeles đã đăng ảnh sân khấu debut “Black Mamba” của AESPA trên Inkigayo và tố nhóm nhạc này đạo nhái tác phẩm sáng tạo của cô. Điều này đã gây sự chú ý lớn khi những lùm xùm quanh MV debut vẫn chưa hạ nhiệt.

Bài viết được Blake Kathryn đăng tải trên trang twitter cá nhân với nội dung cô đã được người quen gửi cho hình ảnh về sân khấu debut của nhóm nhạc AESPA trên chương trình âm nhạc Inkigayo và mọi người hoàn toàn có thể nhận thấy sự tương đồng đến mức khó chịu giữa sân khấu này và tác phẩm sáng tạo của nữ nghệ sĩ.

aespa dao nhai 1

 

Trong các bài đăng liên quan, Blake Kathryn cũng cho biết cô rất thích làm việc với các nghệ sĩ K-Pop dù đã thành công hay chỉ mới bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên, cô muốn giúp họ đạy được thành công với những sân khấu debut chất lượng cao thay vì các hành vi trộm cắp đa tác phẩm trắng trợn như trường hợp của nhóm nhạc nữ tân binh nhà SM trên sân khấu Inkigayo vừa qua.

Một người dùng cũng bình luận dưới trạng thái của Blake Kathryn: “Toàn bộ concept bộ ảnh [khi giới thiệu aespa] và bảng màu đều rất giống với tác phẩm của bạn”.

Trả lời bình luận trên Blake cho biết: “Tôi biết tôi không sở hữu ‘bảng màu’ đó, nên lúc đầu tôi đã cố tránh nghĩ rằng chúng giống nhau, nhưng hình ảnh trên sân khấu ấy đã quá sức chịu đựng của tôi".

Trên Instagram của mình, Blake Kathryn cho biết: “Thực sự khó chịu khi thấy tác phẩm của mình bị SM đạo nhái một cách trắng trợn. Tôi đã muốn được mời làm việc với các nghệ sĩ K-Pop từ lâu rồi, nhưng đáng tiếc thay hành vi trộm cắp lại xảy ra trước".

Hiện SM vẫn chưa đưa ra bất cứ động thái nào về cáo buộc của nữ nghệ sĩ Blake Kathryn.

Trước đó, MV ra mắt Black Mamba của nhóm nhạc tân binh nhà SM cũng bị tố đạo nhái tác phẩm của một tác giả người Đức. Trong các bài đăng trên Instagram, tác giả này đã thẳng thừng tuyên bố SM sao chép ý tưởng của mình và cho biết SM đã không hề xin phép khi sử dụng chúng trong MV của nhóm AESPA.

plagiarism-160549167201897009375

 

Vụ việc sau đó đã được SM ngấm ngầm giải quyết với tác giả có tác phẩm bị đạo nhái và được tác giả thông báo thông qua 1 story trên Instagram. Sự việc dường như đã được 2 bên làm cho ổn thỏa, tuy nhiên K-net vẫn không hề hài lòng với cách làm dùng trước trả tiền sau của của SM. Đồng thời cho rằng SM đang cố tình dùng chiêu trò PR "bẩn" để thu hút sự chú ý cho các tân binh.

Thái An