Sea Bank

BST áo dài trong Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tố đạo nhái

(SHTT) - Tối 20/11, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tại TP.HCM. Top 35 thí sinh có phần trình diễn áo dài cũng 5 hoa hậu đã đăng quang trong 10 năm qua. Tuy nhiên 1 trong 5 BST áo dài trình diễn lại bị tố đạo nhái.

 Tối 20/11, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. 35 người đẹp xuất sắc vượt qua các vòng thi phụ đã góp mặt trong đêm trình diễn cuối cùng để tìm ra người kế vị Hoa hậu Tiểu Vy. Sau màn đồng diễn, top 35 bước vào phần thi áo dài.

ao dai dao nhai

 

Tuy nhiên đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 lại gặp sóng gió khi một BST áo dài bị dính tin đồn copy ý tưởng. Nhiều ý kiến cho rằng BST áo dài của NTK La Sen Vũ trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 giống với BST áo dài ĐỜN CA TÀI TỬ của NTK Huệ Thi đã được trình diễn tại Hội An và Hà Nội vào tháng 6-7/2020 do NTK Minh Hạnh chủ trì làm đạo diễn.

ao dai dao nhai 1

 

NTK Huệ Thi chia sẻ về việc áo dài của mình bị đạo nhái ý tưởng rằng: "Khăn hồng đỏ xanh là của người Cam, chứ không phải người Nam bộ. Họ đã thêm màu xanh hường làm thêm sự sến và cải lương, sự loè loẹt khó thể toát lên cái hồn của Nam bộ và cái tài tử vốn có. 

Chắc người thiết kế ra chỉ ăn theo mà chả hiểu hết ý nghĩa của Đờn ca tài tử..".

"Tôi thực sự rất bất ngờ vì không nghĩ chương trình lớn lại có thể thiếu kiểm soát nội dung cũng như nguồn gốc. Buồn và nhói đau khi gần như thiết kế của mình bị giống nhiều như vậy. 

 Nhưng tôi nghĩ việc vẽ thêm vào thiết kế mà không đẹp thì sẽ khiến sản phẩm mất đi sự tinh túy và cái hồn cái thơ, NTK cho biết thêm.

NTK Huệ Thi cũng muốn gửi gắm tới Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam về việc này: "Tôi, NTK Huệ Thi mong một câu trả lời công bằng từ phía ban tổ chức để công chúng khán giả hiểu hơn về thông điệp bộ sưu tập".

ao dai dao nhai 2

 

ao dai dao nhai 3

BST áo dài trong Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tố đạo nhái 

NTK chia sẻ về việc lấy ý tưởng đờn ca tài tử cho BST của mình như sau: "Tôi mất 2 đêm thức trắng và suy nghĩ về đất và người miền Tây, tôi yêu nơi này và chọn nơi đây làm bến đỗ. Tôi yêu sự hồn hậu chân chất, sự phóng khoáng lãng tử của đất và người. 

Tôi muốn chất liệu phải là của nơi đây, đặc trưng và tôn vinh làng nghề truyền thống... Nhờ những người chị người anh thân quen chỉ dẫn, tôi tìm về xứ lụa, tôi mân mê từng sợi tơ và hàm ơn người nghệ nhân làm ra lụa Lãnh Mỹ A- Tân Châu - An Giang

Lãnh Mỹ A thì không đủ, có ai biết đâu ngoài giới mộ điệu? Làm sao để bước ra giữa rừng người thì phải nhận ra sản phẩm của người miền Tây? Tôi chọn khăn rằn Đồng Tháp để dung hoà vẻ đẹp mộc mạc đúng chất".

Cùng với những lùm xùm trên, nhiều khán giả còn cho rằng thiết kế áo dài trong chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khá sến, rối mắt. Các mẫu áo dài bị chê không đủ ấn tượng và khiến thí sinh già dặn hơn bình thường.

Ý tưởng in mặt HLV Park Hang Seo và các cầu thủ bóng đá lên quốc phục cũng vấp phải ý kiến trái chiều. Một số khán giả thậm chí đùa rằng tưởng chương trình hoa hậu đã chuyển sang chiếu trực tiếp bóng đá.

Hà Thư


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE