Sea Bank

Những lĩnh vực nào cần được đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm?

Câu hỏi: Tôi mới thành lập một công ty về lĩnh vực máy móc mới nhưng chưa đăng ký nhãn hiệu. Vậy luật sư cho tôi hỏi những lĩnh vực nào cần được đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm và việc đăng ký nhãn hiệu có ý nghĩa gì với doanh nghiệp.

Trả lời:

Có thể nhận thấy, khi mà xã hội phát triển, kinh tế hội nhập thì sự cạnh tranh của các doanh nghiệp ngày càng trở nên khốc liệt. Khá nhiều trường hợp sảy ra tranh chấp về nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Gây nên những rắc rối cho doanh nghiệp trong kinh doanh, sự công bằng trong nên kinh tế chi thức không được đảm bảo.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp trong thời đại cạnh tranh hiện nay. Có nhiều lĩnh vực cần được đăng ký nhãn hiệu độc quyền từ sớm để giảm thiểu các rủi ro. Những kiến thức dưới đây sẽ giúp người đọc có thêm hiểu biết về vấn đề quan trọng này.

nhung linh vuc nao can duoc dang ky nhan hieu doc quyen som

 

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền có ý nghĩa gì với doanh nghiệp?

Nhãn hiệu độc quyền là quyền lợi đặc biệt của các nhân, tổ chức, doanh nghiệp với thương hiệu, nhãn hiệu của mình. Được cơ quan có thẩm quyền hoặc cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và được bảo vệ quyền lợi trước pháp luật

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền là điều tất yếu của các doanh nghiệp, trở nên phổ biến trên thế giới và tại việt nam. Nhãn hiệu độc quyền mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

– Được độc quyền sử dụng, sở hữu, khai thác thương hiệu, logo, nhãn hiệu trong phạm vi quốc gia, vị trí địa lý được bảo hộ.

– Được khiếu nai, kiện và được bồi thường thiệt hại do các doanh nghiệp vi phạm quyền nhãn hiệu độc quyền gây ra.

Các lĩnh vực cần đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm

Đăng ký logo, thương hiệu đã trở nên quá phổ biến. Nhưng tuỳ mức độ và tính chất của từng lĩnh vực mà doanh nghiệp cần có sự xác định đăng ký nhãn hiệu độc quyền từ sớm để được bảo đảm quyền lợi

– Các lĩnh vực công nghệ tự động, kỹ thuật, máy móc mới…

– Các sản phẩm y học, hoá dược, sinh học

– Các sản phẩm âm nhạc, văn học…

Bất cứ lĩnh vực nào có sự cạnh tranh cao, nhu cầu người tiêu dùng lớn và mang tính đặc thù, tạo nên thương hiệu riêng cho doanh nghiệp thì đều cần có sự đăng ký quyền sở hữu trí tuệ sớm cho nhãn hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi bước vào xây dựng thương hiệu, logo, nhãn hiệu sản phẩm nên cần sự tư vấn của chuyên gia sở hữu trí tuệ để đảm bảo quyền lợi sớm nhất.

Kết luận

Một doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu trên thị trường luôn vấp phải sự cạnh tranh không hề nhỏ.Môi trường kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro rình rập mà doanh nghiệp cần tự bảo vệ chính mình để phát triển bền vững. Nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm, đăng ký thương hiệu, đăng ký logo tại cục sở hữu trí tuệ để đảm bảo quyền lợi kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo luatsohuutritue.com