SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những điều chỉnh về tính năng mới của YouTube ai cũng nên biết

07:36, 29/06/2019
(SHTT) - Sau nhiều phàn nàn về sự độc hại của các nội dung xuất hiện trên Youtube, gần đây, ứng dụng này đã công bố 1 số thay đổi cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn video xuất hiện trên YouTube Homepage và trong phần Up Next Suggestion.

Tính năng duyệt video được thiết kế để việc duyệt các chủ đề và các video có liên quan từ cả YouTube Homepage và phần Up Next suggestion video trở nên dễ dàng hơn.

youtube-newsletter

 

Hiện nay, YouTube đưa ra các đề nghị video tiếp theo được cá nhân hóa dựa trên những video mà bạn đang xem, các video được xuất hiện trên các kênh bạn đang xem hay những thứ mà YouTube cho rằng bạn đang quan tâm.

Đại diện YouTube cho biết, tính năng này được triển khai trước tiên trong ứng dụng YouTube trên Android với người dùng đã đăng nhập ngôn ngữ tiếng Anh, tiếp theo sẽ có trên iOS, máy để bàn và với các ngôn ngữ khác.

hieu-chinh-tren-youtube

 

Nếu các gợi ý của YouTube là chưa phù hợp, người dùng có thể thay đổi điều này và đề nghị các video từ một kênh cụ thể nào đó không còn xuất hiện trên trang chủ của tài khoản cá nhân trong tương lai. Tính năng này sẽ có trong three-dot menu trên Homepage hoặc Up Next.

Sau khi bạn click vào “Don’t recommended channel”, các video từ kênh đó sẽ không xuất hiện nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn thấy các video trong một số trường hợp như khi bạn Subcribe trên kênh chứa video, thực hiện tìm kiếm các video đó hay ghé thăm Channel page một cách trực tiếp, hay nói một cách khác, chúng không hoàn toàn ẩn với bạn.

Các video đó cũng vẫn xuất hiện trên tab Trending ở các thời điểm. Tính năng này sẵn có trên ứng dụng YouTube cho Android và bắt đầu sẵn có trên iOS kể từ ngày hôm nay và ngay sau đó sẽ có trên ứng dụng máy để bàn.

hieu-chinh-tren-youtube-1

 

Đáng chú ý nhất, YouTube cho phép người sử dụng nhìn thấy hoạt động của thuật toán vận hành đằng sau nó. Trước đây, mọi người đều không hiểu tại sao một video được đề nghị cho mình. Tính năng mới được cung cấp bởi YouTube sẽ cho biết lý do một video lại xuất hiện trong danh sách đề nghị.

Giải thích về lý do này, YouTube cho biết, thường thường, họ đề nghị các video từ các kênh mà bạn chưa từng nhìn thấy trước đây dựa trên những thứ mà những người dùng khác có cùng mối quan tâm với bạn từng ưa thích và xem trong quá khứ, với mục tiêu là đưa ra những video tương đối phù hợp trên Homepage của bạn, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những video từ các kênh mới mà bạn có thể ưa thích.

Khẳng định “những người thích một video này cũng có thể thích những video khác”, là một điểm khởi đầu cho thuật toán đưa ra đề nghị, tuy nhiên, thuật toán của YouTube hiện tại phức tạp hơn thế.

hieu-chinh-tren-youtube-2

 

Những thay đổi trên được đưa ra tại thời điểm YouTube đang gặp áp lực từ phía các nhà xây dựng chính sách của Chính phủ đối với việc quản lý nền tảng YouTube. Ngoài những vấn đề về tính riêng tư và an toàn thông tin, họ còn bị chỉ trích về vấn đề chứa những nội dung không phù hợp đối với trẻ em và sự thiếu minh bạch về thuật toán sử dụng để xác định video nào sẽ xuất hiện đối với người dùng nền tảng của mình.

Hà An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 24 phút trước
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.
Khoa học Công nghệ 25 phút trước
(SHTT) - Hãng xe Mercedes-AMG cùng với rapper, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ, will.i.am (tên khai sinh là William James Adams Jr), đã một lần nữa cùng nhau tạo ra một dự án với mục đích cao cả.
Khoa học Công nghệ 25 phút trước
(SHTT) - Sonos hiện đang phát triển một chiếc loa siêu trầm hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ và giá rẻ hơn so với chiếc Sonos Sub phân phối trên thị trường ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại hội nghị thường niên Google I/O, hãng công nghệ đã tiết lộ một tính năng mới trên ứng dụng Maps có tên Immersive View. Với tính năng này, người dùng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp và nổi tiếng chỉ bằng một chiếc điện thoại.
Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple chính thức giới thiệu bộ công cụ trợ năng mới sở hữu hàng loạt tính năng tuyệt vời, với mong muốn cung cấp những trải nghiệm sử dụng công nghệ tốt nhất dành cho người khuyết tật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV