Vinamilk

YG Entertainment đăng ký bản quyền tên thật của Lisa (Black Pink) gây tranh cãi

(SHTT) - Mới đây, YG Entertainment đã đăng kí bản quyền tên thật của Lisa (BlackPink) chứ không phải là nghệ danh, điều này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều.

 Cô nàng Lisa là một trong những thành viên nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo người hâm mộ. Từ khi xác nhận làm HLV của chương trình Idol Producer 2, mức độ phổ biến của Lisa ngày càng được tăng cao. Và mới đây, thông tin YG Ent đăng kí bản quyền tên thật của Lisa (BlackPink) cũng đã tạo nên nhiều luồng ý kiến tranh cãi từ phía người hâm mộ.

Cụ thể, vào ngày 9/2, báo Hàn đưa tin YG Entertainment đăng kí bản quyền tên thật của Lisa (BlackPink) bao gồm cả tên Lalisa Manobal và họ Manobal của cô nàng. Theo đó, YG đã đăng kí bản quyền tên thật của Lisa ở danh mục thương hiệu quần áo. Ngày thực hiện hồ sơ là vào tháng 12 năm 2019 và tình trạng hồ sơ bắt đầu áp dụng hoạt động từ tháng 1 năm 2020. Động thái này cho thấy YG đang muốn dùng tên thật của Lisa để thương hiệu hóa các dòng sản phẩm may mặc, quần áo. Từ nay công ty có thể khai thác giá trị thương hiệu MANOBAL/MANOBAL LALISA với sự bảo vệ của pháp luật mà không cần phải e dè có đối thủ khác cạnh tranh.

dang ky ban quyen ten lisa

 YG Entertainment đăng ký bản quyền tên thật của Lisa (Black Pink) gây tranh cãi

Có thể nói tên tuổi Lisa đang ngày càng thăng hạng, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang. Mọi món đồ cô nàng sử dụng đều cháy hàng trong nháy mắt. Lisa luôn tỏa sáng trong các sự kiện thời trang lớn, được lọt vào top sao mặc đẹp do tạp chí Vogue bình chọn. 

Tuy nhiên, đã không ít ý kiến tranh cãi xung quanh tên bản quyền này của các nghệ sĩ khác trước đó từ YG như: G-Dragon và Taeyang. Nếu họ không gia hạn hợp đồng với công ty, họ có thể sẽ mất quyền đối với tên nghệ sĩ của mình vì YG Entertainment đã đăng kí bản quyền đối với tên của họ. Vì vậy nhiều fan BlackPink sợ rằng Lisa sẽ mất quyền của tên đầy đủ của mình và không thể sử dụng tên khai sinh của mình sau khi cô rời YG.

Trong khi đó, một số người hâm mộ đã tiến hành tìm kiếm thử tên của YG Entertainment trên hệ thống bản quyền và phát hiện tên của các thành viên nằm trong nhóm nhạc Winner. YG Entertainment đã đăng ký tên thật phiên âm của toàn bộ 4 thành viên Winner cho nhiều hạng mục như giải trí, giáo dục, triển lãm...

Hạ Vi


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE