SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/07/2024
  • Click để copy

Cảnh báo: Gel rửa tay diệt khuẩn nhái bán tràn lan trên mạng

07:34, 10/02/2020
(SHTT) - Lợi dụng tâm lý phòng dịch bệnh corona, nhiều cơ sở đã làm nhái gel rửa tay diệt khuẩn và bán tràn lan trên mạng để trục lợi. Vì vậy người tiêu dùng cần đề phòng.

Hệ thống Lotte Mart Việt Nam vừa ra thông báo đến người tiêu dùng về việc sản phẩm nước rửa tay mang nhãn hiệu riêng của hệ thống này đã bị làm giả và đang được bày bán công khai trên mạng xã hội.

Theo đại diện nhà bán lẻ này, hiện nay siêu thị vẫn trong tình trạng đặt hàng nhà cung cấp và chưa có đợt hàng mới, nhiều điểm bán không còn hàng sẵn để đưa lên kệ. Tuy vậy, trên mạng xã hội, người bán vẫn đang rao bán tràn lan sản phẩm gel rửa tay nhái thương hiệu CHOICE L của nhà bán lẻ này.

"Điểm dễ nhận dạng nhất là sản phẩm chính hãng có thiết kế màu rõ ràng, thông tin ba thứ tiếng Anh, Việt, Hàn thì sản phẩm nhái thương hiệu chỉ có một thứ tiếng", đại diện Lotte Mart cho biết.

gel rua tay

 Cảnh báo: Gel rửa tay diệt khuẩn nhái bán tràn lan trên mạng

Hiện, Lotte Việt Nam đã trình báo cơ quan chức năng đồng thời khuyến cáo mọi người không nên mua các sản phẩm này vì đó là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Trước đó, Tổng cục QLTT cũng cảnh báo tình trạng một số đối tượng lợi dụng tâm lý do lắng của người dân phòng dịch nCoV để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu lượm lại và bán lại, nước rửa tay cũng được làm giả để đem bán trên mạng. 

Theo thống kê từ một số sàn thương mại điện tử lớn tính từ ngày 23/1 đến nay, lượng khẩu trang bán ra trên kênh online tăng đến 800%, nước rửa tay tăng trên 1.000%, trong nhiều thời điểm hàng vừa được đưa lên thì 30 phút sau đã được đặt mua hết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, để phòng ngừa theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, việc rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, theo các nhà kinh doanh, việc chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ không đem đến kết quả phòng ngừa hiệu quả như mong muốn, chưa kể có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cách phân biệt gel rửa tay thật và nhái:

Hàng thật chỉ có một dung tích 30ml. Logo chữ L góc bo tròn, hàng nhài chữ L góc nhọn. Kiểu dáng chai hàng thật hình tam giác.

Hàng nhái hình trụ tròn.

Hàng thật tên sản phẩm có ba dòng gồm tên tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Việt.

Hàng nhái chỉ có tên tiếng Việt.

Hàng thật: Công ty phân phối là Công ty cổ phần Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam. Địa chỉ 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Vân Anh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.