SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vi phạm nhãn hiệu, “Incredible Burger” của Nestlé bị thu hồi

10:26, 06/06/2020
(SHTT) - Nestlé sẽ không được phép sử dụng thương hiệu “Incredible Burger” cho sản phẩm của mình sau phán quyết của tòa án Hà Lan. Tòa án kết luận việc sử dụng từ “Incredible” là vi phạm nhãn hiệu của tập đoàn Impossible Foods.

Một tòa án của Liên minh châu Âu đã đưa ra phán quyết được cho là có lợi cho tập đoàn Impossible Foods trong vụ kiện giành thương hiệu burger chay. Phán quyết này yêu cầu tập đoàn thực phẩm và đồ uống Thụy Sĩ Nestlé ngừng sử dụng tên “Incredible Burger” cho sản phẩm của mình. Tòa án quận Hague, Hà Lan phán quyết rằng việc sử dụng tên “Burger Incredible” cho sản phẩm được bán ở thị trường châu Âu đã vi phạm bản quyền “Impossible Burger” mà tập đoàn Impossible Foods đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước đó.

BANH MI

 Bánh mì kẹp thịt “Impossible Burger” của tập đoàn Impossible Foods

Trong phán quyết cuối cùng, tòa án đã chấp nhận tính hợp lệ của nhãn hiệu Impossible Burger. Đồng thời cũng đưa ra dẫn chứng cho thấy người tiêu dùng và nhà bình luận đều bị nhầm lẫn bởi sự tương đồng về mặt hình ảnh, phát âm giữa 2 thương hiệu “Incredible Burger” và “Impossible”.

BANH MI 2.png

 “Incredible Burger” của tập đoàn Nestlé

Do đó, một số công ty con của Nestlé ở châu Âu bị cấm phát hành thương hiệu “Incredible Burger”. Nestlé phải thu hồi toàn bộ sản phẩm có chữ “Incredible” trên thị trường châu Âu trong vòng 4 tuần nếu không muốn nộp phạt 25.000 € (khoảng 40.578 AU$) mỗi ngày. Đối với toàn bộ công ty con của Nestlé ở châu Âu, con số này sẽ lên tới € 250.000 (khoảng 405,856 AU$).

Dana Wagner, giám đốc pháp lý của Impossible Foods cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn vì tòa án đã nhận ra tầm quan trọng của thương hiệu chúng tôi và ủng hộ cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc bảo vệ thương hiệu trước sự cạnh tranh của một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ”.

Phía Nestlé cho biết họ vô cùng thất vọng trước phán quyết của tòa án vì tập đoàn này tin rằng việc một công ty sử dụng từ “Incredible” cho một thương hiệu là hoàn toàn phù hợp. Đồng thời, Nestlé cũng nêu rõ: “Chúng tôi sẽ tuân thủ phán quyết của tòa nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ kháng cáo”. Tập đoàn này cũng dự định sẽ tung ra một sản phẩm burger chay mang tên “Sensational” (gây xúc động) để thay thế từ “Incredible” trên tất cả các sản phẩm được bán ở thị trường châu Âu.

Trước đó, vào năm 2018, Netslé đã từng đề nghị Impossible Foods cho phép tập đoàn này phân phối sản phẩm “Impossible Burger”. Chính vì vậy, hành động đưa bánh mì kẹp thịt mang tên “Incredible Burger” của Nestlé ra thị trường khiến người ta có lý do để nghi ngờ việc đặt tên của Nestlé là cố ý.

Vào tháng 1/2019, Impossible Foods cũng từng cảnh báo Nestlé về việc vi phạm nhãn hiệu Impossible Burger của họ ở thị trường Mỹ.

Kim Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục QLTT Đồng Tháp cho biết, mới đây, một doanh nghiệp trên địa bàn có hành vi kinh doanh sản phẩm LPG chai giả mạo nhãn hiệu Totalgaz của Công ty TNHH TOTALGAZ Việt Nam đã bị xử phạt hành chính 110 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trung Quốc được xem là thiên đường hàng giả, hàng nhái với vô số mẫu điện thoại, ô tô, túi xách, giày dép... nhái các thương hiệu nổi tiếng. Cùng nhìn lại những mẫu điện thoại nhái tinh vi dưới đây.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh mới đây đã đột xuất kiểm tra 1 kho chứa hàng hóa trên địa bàn và thu giữ gần 2.500 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIKE đang được bảo hộ tại Việt Nam. Hiện số hàng hóa vi phạm đã bị thu giữ để xử lý theo quy định.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Xác định vai trò quan trọng của tài sản trí tuệ (TSTT) đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh cho biết, mới đây, lực lượng chức năng trên địa bàn trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và tiến hành thư giữ phương tiện vận chuyển cùng 200 sản phẩm giày dép có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại thị trường Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE