Vinamilk

Thiết kế Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 bị tố đạo nhái

(SHTT) - Thiết kế Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 hiện đang gây ra nhiều tranh cãi vì đạo nhái ý tưởng từ quốc phục dành cho H'Hen Niê và Kiều Loan.

Cuộc thi Tìm kiếm Thiết kế Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 với chủ đề “Tuyệt tác đường cong” tiếp tục thu hút sự quan tâm và chú ý từ fan sắc đẹp. Trong đó nhiều bài thi thể hiện sự sáng tạo, độc đáo dựa trên chất liệu áo dài. Với chủ đề Việt Nam - Tuyệt tác đường cong, cuộc thi năm nay không chỉ đề cao lòng tự hào dân tộc trong trái tim mỗi công dân, kết hợp sự hiện đại phát triển của đất nước, mà còn tôn vinh những tuyệt tác mà tạo hóa ban tặng cho Việt Nam như thiên nhiên, phong cảnh, văn hóa lịch sử… thể hiện vẻ đẹp vĩnh cửu với thời gian.

Tuy nhiên khá nhiều bài thi lại đang gây tranh cãi vì sự trùng lặp.

Mới đây, bản vẽ Hội An Huyền Diệu khiến fan dậy sóng khi xuất hiện những chi tiết quen thuộc trộn lẫn ý tưởng thiết kế giữa 2 mẫu quốc phục từng dành cho hoa hậu H’Hen Niê và á hậu Kiều Loan.

khanh van

 Thiết kế Trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 bị tố đạo nhái

Theo tác giả, mẫu National Costume dành cho Khánh Vân lấy ý tưởng từ những dãy đèn lung linh, rực rỡ của phố cổ Hội An. Nét đẹp thơ mộng huyền ảo của những đêm thả đèn trên sông Hoài. Kết hợp với chiếc áo dài duyên dáng truyền thống của Việt Nam tạo nên một thiết kế độc đáo và tôn lên những đường cong tuyệt tác của người phụ nữ Việt Nam.

khanh van 1

 

khanh van 2

 

Tuy nhiên, nhiều fan sắc đẹp nhanh chóng nhận ra phần mấn đội đầu giống với thiết kế Huyền Đăng Hội của á hậu Kiều Loan và phần đèn lồng cùng sắc đen của tổng thể trang phục y hệt thiết kế Phố cổ – Top 3 National Costume dành cho H’Hen Niê tại cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc năm 2018.

Sự việc hiện vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi.

Minh Vân