SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP HCM tiêu hủy gần 40.000 sản phẩm hàng giả

10:03, 23/06/2020
(SHTT) - Ngày 22/6, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêu hủy khoảng 40.000 sản phẩm, đây là tang vật các vụ vi phạm là hàng giả được bắt giữ trong thời gian qua. Tổng giá trị lô hàng tiêu hủy hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, lô hàng bị tiêu hủy lần này chủ yếu là các mặt hàng quần áo, giày dép, mắt kính, thảm lót. Tất cả lô hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều sản phẩm là hàng giả, hàng nhái thương hiệu.

Để ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái lừa đảo người tiêu dùng, thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp, nhằm kịp thời kiểm tra, xử lý hàng hóa không đảm bảo chất lượng, ngăn chặn trước khi chúng được đem ra thị trường.

Đầu năm 2020, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức tiêu hủy hơn 44.100 đơn vị sản phẩm hàng hóa, trong đó có hơn 36.000 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu, số còn lại là hàng giả, hàng giả mạo nhãn hiệu các thương nổi tiếng. Số hàng này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, tổng giá trị gần 1,4 tỷ đồng.

hang gia

 TP HCM tiêu hủy gần 40.000 sản phẩm hàng giả

Như vậy có thể thấy, thời gian qua, Cục Quản lý thị trường (QLTT) của các tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp; đồng thời, xác định đấu tranh chống buôn lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên liên tục của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó, lĩnh vực này đã được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh - xã hội và ổn định thị trường.

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 41 của Chính phủ, thời gian qua, Cục QLTT đã quán triệt những quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và tập trung đấu tranh trên cả 3 lĩnh vực: Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.

Bên cạnh đó, tăng cường điều tra, xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu; đẩy mạnh thanh, kiểm tra để phát hiện, phòng ngừa vi phạm và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đấu tranh. Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đã có những tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, góp phần cùng các ngành đảm bảo cho thị trường hoạt động lành mạnh, có trật tự, kỷ cương, kịp thời ngăn chặn hiệu quả các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Minh Hà

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã tổ chức buổi tập huấn số 3: “Kỹ năng khai thác thông tin và thủ tục đăng ký sáng chế”.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - “Khi đã mắc Covid-19 và có biểu hiện triệu chứng thì song song với điều trị Tây y thì chúng ta vẫn nên phối hợp Đông tây để tăng hiệu quả điều trị bệnh một cách tốt nhất”. Đó là nhận định của thầy thuốc ưu tú, BS CK1 Đặng Thị Phương Thảo – Viet Health Group.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 9/10/2021, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021, Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo đã tổ chức buổi tập huấn thứ 2 với chủ đề “Sáng kiến và nhận diện tài sản trí tuệ trong Trường đại học, Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp”.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga