SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng

07:44, 03/12/2023
(SHTT) - Chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có những khởi sắc, tháng 11 ước tăng 15,4% so với tháng trước và tăng 6,87% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có những khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 11 ước tăng 15,4% so với tháng trước và tăng 6,87% so với cùng kỳ.

Đánh giá của Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mặc dù chỉ số sản xuất công nghiệp có những khởi sắc, song nhìn chung hoạt động sản xuất công nghiệp còn đối diện nhiều khó khăn thách thức về đơn hàng, thị trường, đòi hỏi các đơn vị, doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu rất cao trong tháng cuối năm mới có thể hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

111

 

Bước sang những tháng cuối năm, đơn hàng của ngành sản xuất như: Dệt may, da giày, nông lâm thủy sản... đã có nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực, tăng từ 10 - 20% so với các tháng trước, đảm bảo việc làm cho người lao động đến hết năm 2023.

Để chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục có những khởi sắc trong thời gian tới, Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục rà soát, đánh giá khả năng sản xuất của từng nhóm hàng, ngành hàng để kịp thời tham mưu cho tỉnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án công nghiệp đang triển khai để sớm có thêm sản phẩm mới.

Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa dự báo chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2023 của Thanh Hoá sẽ tăng 4,87% so với cùng kỳ.

                                                                                 PV

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 cơ sở với tổng số tiền 441,75 triệu đồng, liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về đăng ký, lưu hành, quản lý chất lượng thuốc, mỹ phẩm.
Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tăng cường chống thất thu qua công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện thủ tục hải quan, quản lý thuế...
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thay vì chỉ cho đăng ký trực tiếp như trước, mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất cho phép đăng ký sim trực tuyến
Kinh tế 2 ngày trước
Nữ doanh nhân trẻ Lê Thị Kim Hằng - nhà sáng lập thương hiệu YesHue (31 tuổi, TP Huế) - khát vọng góp phần đưa gia vị và món ăn đặc sản bún bò Huế có mặt trên toàn cầu.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã phê duyệt Chương trình đối ngoại, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hóa năm 2024 nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về đầu tư, thương mại và du lịch của địa phương.