SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Peloton tung ra bản vá phần mềm cho máy chạy bộ sau đợt thu hồi lớn

07:40, 21/05/2021
(SHTT) - Peloton phát hành bản cập nhật phần mềm cho các máy chạy bộ Tread và Tread + nhằm giải quyết các vấn đề an toàn sau khi thu hồi do nhiều người bị thương và một người tử vong.

Mới đây, công ty thiết bị tập thể dục Peloton của Mỹ đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho các máy chạy bộ Tread và Tread +, bổ sung tính năng mới “Tread Lock” giúp dừng và khóa băng tải sau 45 giây không sử dụng.

Người dùng sẽ phải nhập mã gồm bốn chữ số nếu muốn mở khóa và khởi động lại băng tải. 

Peloton cho biết thêm người dùng sẽ “được yêu cầu thiết lập Tread Lock” sau khi nâng cấp phần mềm tự động.

Bản sửa lỗi áp dụng cho cả hai máy chạy bộ của Peloton là Tread + có giá 4.295 đô la và Tread có giá 2,495 đô la. Tuy nhiên, máy Tread + rẻ hơn chưa được phát hành tại Hoa Kỳ sẽ có tính năng này vào cuối tháng 6.  

1.jpg

Người dùng sẽ phải nhập mã gồm bốn chữ số nếu muốn mở khóa và khởi động lại băng tải 

Được biết, đầu tháng 5/2021, Peloton đã thu hồi 125.000 máy chạy bộ sau khi có báo cáo về hơn 70 sự cố liên quan đến người lớn, trẻ em và vật nuôi bị kẹt hoặc cuốn vào bàn trượt của thiết bị. Các nạn nhân bị trầy xước cấp độ hai và độ ba, gãy xương và đặc biệt một trẻ em 6 tuổi đã tử vong.

Ban đầu, công ty đã từ chối yêu cầu thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, đồng thời khẳng định máy móc an toàn khi được sử dụng theo các nguyên tắc an toàn. Sau đó, Peloton đã thay đổi quyết định khi xin lỗi và thừa nhận phản ứng ban đầu của họ là sai lầm.

2

Peloton đi tiên phong trong việc tập thể dục được kết nối, hỗ trợ công nghệ, và phát trực tuyến các lớp học phong phú  

Hiện, cả Tread + và Tread đều đã bị rút khỏi trang web và không còn được bán nữa, đồng thời việc giao hàng cho các đơn đặt hàng cũ đã bị tạm dừng. Song theo hãng tin CNN, vì việc thu hồi là tự nguyện nên một số khách hàng vẫn giữ lại máy chạy bộ đã mua.

Ngoài ra, Peloton sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho những khách hàng liên hệ với công ty trước tháng 11/2022 và hoàn lại một phần tiền cho những người liên hệ với hãng sau ngày đó.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, từ nay đến tháng 4 năm 2024, châu Âu gần như chỉ có thể trông vào Việt Nam để mua cà phê Robusta.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, Nghệ An quyết tâm đến 2025 phấn đấu có ít nhất 650 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 4 sản phẩm đạt hạng 5 sao.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Với 452 sản phẩm OCOP đã được công nhận, đa phần là các sản phẩn về nông sản, thực phẩm chế biến, hàng thủ công mỹ nghệ... thích hợp để làm quà biếu và tiêu dùng trong dịp tết, Các chủ thể sản xuất hàng OCOP trên địa bàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược (SLEADER) phối hợp với Viện Malik, Thụy Sỹ, tổ chức Hội thảo: "Vượt bão: Từ chiến lược đến hành động", nhằm tìm ra cách thức định vị, thực thi chiến lược nhanh và hiệu quả nhất trong cơn bão khủng hoảng.