SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Peloton tung ra bản vá phần mềm cho máy chạy bộ sau đợt thu hồi lớn

07:40, 21/05/2021
(SHTT) - Peloton phát hành bản cập nhật phần mềm cho các máy chạy bộ Tread và Tread + nhằm giải quyết các vấn đề an toàn sau khi thu hồi do nhiều người bị thương và một người tử vong.

Mới đây, công ty thiết bị tập thể dục Peloton của Mỹ đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho các máy chạy bộ Tread và Tread +, bổ sung tính năng mới “Tread Lock” giúp dừng và khóa băng tải sau 45 giây không sử dụng.

Người dùng sẽ phải nhập mã gồm bốn chữ số nếu muốn mở khóa và khởi động lại băng tải. 

Peloton cho biết thêm người dùng sẽ “được yêu cầu thiết lập Tread Lock” sau khi nâng cấp phần mềm tự động.

Bản sửa lỗi áp dụng cho cả hai máy chạy bộ của Peloton là Tread + có giá 4.295 đô la và Tread có giá 2,495 đô la. Tuy nhiên, máy Tread + rẻ hơn chưa được phát hành tại Hoa Kỳ sẽ có tính năng này vào cuối tháng 6.  

1.jpg

Người dùng sẽ phải nhập mã gồm bốn chữ số nếu muốn mở khóa và khởi động lại băng tải 

Được biết, đầu tháng 5/2021, Peloton đã thu hồi 125.000 máy chạy bộ sau khi có báo cáo về hơn 70 sự cố liên quan đến người lớn, trẻ em và vật nuôi bị kẹt hoặc cuốn vào bàn trượt của thiết bị. Các nạn nhân bị trầy xước cấp độ hai và độ ba, gãy xương và đặc biệt một trẻ em 6 tuổi đã tử vong.

Ban đầu, công ty đã từ chối yêu cầu thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, đồng thời khẳng định máy móc an toàn khi được sử dụng theo các nguyên tắc an toàn. Sau đó, Peloton đã thay đổi quyết định khi xin lỗi và thừa nhận phản ứng ban đầu của họ là sai lầm.

2

Peloton đi tiên phong trong việc tập thể dục được kết nối, hỗ trợ công nghệ, và phát trực tuyến các lớp học phong phú  

Hiện, cả Tread + và Tread đều đã bị rút khỏi trang web và không còn được bán nữa, đồng thời việc giao hàng cho các đơn đặt hàng cũ đã bị tạm dừng. Song theo hãng tin CNN, vì việc thu hồi là tự nguyện nên một số khách hàng vẫn giữ lại máy chạy bộ đã mua.

Ngoài ra, Peloton sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho những khách hàng liên hệ với công ty trước tháng 11/2022 và hoàn lại một phần tiền cho những người liên hệ với hãng sau ngày đó.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Cục Thuế TP.HCM vừa xử lý truy thu, xử phạt 1.318 trường hợp bán hàng online với tổng số tiền truy thu thuế, phạt chậm nộp hơn 72 tỷ đồng.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết tỷ trọng xuất khẩu nghêu sò của Việt Nam sang nước này tăng nhanh trong thời gian qua, từ 0,2% năm ngoái lên mức 19,1% vào tháng 5 năm nay.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ, đạt 4,1 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - TS. Cấn Văn Lực, TS. Đặng Ngọc Tú và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá tác động của việc tăng lương đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát 2024-2029.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6/2024, Việt Nam xuất khẩu hạt điều đạt 62,64 nghìn tấn. Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, giá hạt điều Việt Nam tăng vọt trong tháng 6
Liên kết hữu ích