Vinamilk

Liệu kính AR của Apple có thể bán ra vào đầu năm 2021?

(SHTT) - Leaker John Prosser mới đây đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về chiếc kính AR của Apple. Trong đoạn video dài hơn 14 phút, kính thực tế ảo của Apple được giới thiệu là một thiết bị kết nối không dây và tích hợp cảm biến LiDAR.

Trong một video được đăng tải gần đây, Youtuber John Prosser đã chia sẻ những dự đoán của mình về chiếc kính AR của Apple. Theo Prosser, chiếc kính có tên gọi đơn giản là “Apple Glass” và dự kiến sẽ có giá bán lẻ là 499 USD.

Apple Glass sẽ hoạt động tương tự Apple Watch, tức là mọi quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên iPhone thông qua kết nối không dây.

Để người xem tin hơn vào những dự đoán của mình, chuyên gia này khẳng định rằng mình đã nhìn thấy một nguyên mẫu Apple Glass có khung nhựa, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có bản bằng kim loại khi ra mắt chính thức.

Ngoài ra, Apple Glass sẽ được tích hợp cảm biến LiDAR ở phía bên phải của gọng kính nhưng không có camera nào đi kèm - một nước đi khá thông minh của Apple nhằm tránh những mối quan ngại về quyền riêng tư và bảo mật. Đồng thời, kính AR cũng được trang bị đế nhựa sạc không dây.

apple glass 1.jpg

Thiết kế của Apple Glass 

Về phần mềm, Apple Glasses sở hữu giao diện người dùng có tên là "Starboard". Thông tin sẽ hiển thị trên cả hai mắt kính và có thể được điều khiểndễ dàng bằng cử chỉ của người dùng.

Theo dự đoán của Prosser, chiếc kính AR có thể quét mã QR độc quyền.Tuy nhiên không rõ liệu mã QR mà Prosser nói đến có phải là mã được phát hiện trong bản nội bộ của iOS 14 hay không.

Cuối video, Prosser cho biết Apple đã lên kế hoạch ra mắt kính thông minh mới trong quý 4 năm 2020 hoặc đầu năm 2021, nhưng sau đó tạm hoãn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Điều này đồng nghĩa rằng người dùng sẽ phải đợi khoảng một năm nữa để được trải nghiệm Apple Glass.

Tin đồn về chiếc kính AR mới của Apple đã lan rộng trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội trong một vài năm qua. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ chính thức lên tiếng thừa nhận bất chấp việc hãng đã nộp rất nhiều bằng sáng chế có liên quan gần đây. Điều này càng chứng tỏ rằng chiếc kính AR vẫn đang được phát triển và Apple sẽ ra mắt sản phẩm này trong tương lai gần.

Phương Anh