Sea Bank

LG kiện nhà sản xuất TV Hisense vì vi phạm bằng sáng chế

(SHTT) - Mới đây, LG Electronics đã đệ đơn kiện Hisense với cáo buộc rằng nhà sản xuất TV Trung Quốc đã vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến TV của họ.

Theo đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết công ty Trung Quốc đã vi phạm bốn loại bằng sáng chế TV của họ, bao gồm giải pháp cải thiện giao diện người dùng và công nghệ dựa trên Wi-Fi để tăng tốc độ truyền dữ liệu.

Cụ thể, bằng sáng chế đầu tiên liên quan đến công nghệ lắp ráp đèn LED, được sử dụng để chuyển đèn nền LED sang màn hình LCD một cách ổn định. Bằng sáng chế thứ hai dành cho công nghệ giao diện người dùng giúp người dùng nhận ra các thiết bị của bên thứ ba - chẳng hạn như đầu DVD hoặc máy tính - khi chúng được kết nối với TV, trong khi bằng sáng chế thứ ba liên quan đến công nghệ giúp hình ảnh trên màn hình sắc nét hơn. Bằng sáng chế cuối cùng là một phần của vụ kiện dành cho công nghệ làm tăng tốc độ truyền dữ liệu Wi-Fi trên TV.

bang sang che

 

Ngoài ra, LG còn tuyên bố phần lớn TV được bán bởi Hisense tại Hoa Kỳ đều sử dụng các bằng sáng chế này. Hãng cho biết họ đã gửi cảnh báo và yêu cầu đàm phán "nhiều lần" cho Hisense vào đầu năm nay, nhưng công ty Trung Quốc đã hành động "không thành thật" và cố tình bán các sản phẩm sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế. Điều đó khiến nhà sản xuất thiết bị điện tử Hàn Quốc buộc phải khởi kiện.

"Chúng tôi sẽ tích cực bảo vệ các bằng sáng chế của mình", công ty Hàn Quốc khẳng định.

Ông Jeon Saeng-gyoo, phó chủ tịch điều hành trung tâm sáng chế của LG, cho biết công ty sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt đối với các hoạt động xâm phạm bằng sáng chế.

Được biết, LG Electronics là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics, nhưng lợi nhuận của nó đã bị sụt giảm đáng kể bởi đối thủ đồng hương và Trung Quốc mới nổi vào đầu năm nay.

Thùy Nguyễn