Vinamilk

Brandlogic và cuộc chiến khốc liệt bảo vệ thương hiệu

(SHTT) - Một doanh nghiệp quần áo là Brandlogic đã giành chiến thắng trong cuộc chiến thương hiệu chống lại nhà sản xuất xe hơi hạng sang Bentley Motors.

Brandlogic

 Quần áo Bentley đã giành chiến thắng trong trận chiến thương hiệu chống lại công ty xe hơi Bentley.

Theo đó, công ty Brandlogic đã nộp đơn kiện Bentley Motor lên Tòa án Tối cao Anh vì vi phạm nhãn hiệu “Bentley”.

Trong phiên tòa xét xử mới đây, thẩm phán đã ra phán quyết rằng Bentley Motors vi phạm các thương hiệu thuộc sở hữu của Brandlogic có trụ sở tại Manchester, công ty sở hữu thương hiệu Quần áo Bentley.

Bentley Motors cho biết hãng đã vô cùng thất vọng trước quyết định này, và nói thêm rằng họ sẽ xem xét kháng cáo.

Brandlogic 1

Bentley Motor cho biết họ đã bán quần áo ở Anh trong hơn 30 năm  

Được biết, Bentley Motors là một nhà sản xuất xe ô tô hạng sang của Anh. Bên cạnh đó, hãng sản xuất xe này còn bán thêm các mặt hàng quần áo. Bentley Motors bắt đầu giao dịch vào năm 1962 và sản phẩm của họ chủ yếu  là áo phông, áo nỉ và mũ cho nam, nữ và trẻ em, có giá dao động từ 25 đến 45 bảng.

 Chính vì điều này, Brandlogic – công ty bán quần áo dưới nhãn hiệu Bentley – đã yêu cầu một lệnh cấm ngăn chặn hãng xe bán quần áo với nhãn hiệu Bentley bởi họ đã giữ quyền độc quyền bán quần áo với nhãn hiệu này.

Cuộc chiến nhãn hiệu giữa hai công ty diễn ra khi Bentley Motor đã nỗ lực hủy bỏ nhãn hiệu Bentley của công ty Brandlogic nhưng không thành công. Thay vì giải quyết một cách “thân thiện”, nhà sản xuất xe này đã có thái độ “thô bạo” và quyết định đấu tranh pháp lý. Bentley Motor tuyên bố rằng họ đã bán quần áo trong hơn 30 năm và không bị nhầm lẫn với bất cứ một thương hiệu khác.

Liên quan đến vụ kiện, Brandlogic đã làm rõ những tổn thất của mình và yêu cầu một lệnh cấm với nhà sản xuất ô tô Bentley Motor về việc vi phạm nhãn hiệu “Bentley”, đồng thời hủy bỏ tất cả các hàng hóa vi phạm và bồi thường chi phí và thiệt hại.

 Ở thời kỳ đỉnh cao đầu những năm 1990, thương hiệu quần áo Bentley đã tạo ra doanh thu 5 triệu bảng mỗi năm cho công ty, nhưng mức doanh số đó đã bị cản trở bởi những hành vi xâm phạm dai dẳng của hãng xe này.

Thùy Nguyễn