SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Knolly Bikes rút đơn kiện Intense Cycles vi phạm bằng sáng chế

15:08, 21/05/2021
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất xe đạp Knolly Bikes đã rút đơn kiện Intense Cycles với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế về thiết kế giảm xóc trước và sau xe.

Được biết, tháng 12/2020 nhà sản xuất xe đạp Knolly Bikes có trụ sở tại British Columbia đã kiện công ty Intense Cycles vi phạm bằng sáng do Knolly xin cấp với tiêu đề “Hệ thống giảm xóc sau dành cho xe đạp”.

Bằng sáng chế về hệ thống giảm xóc số 10 363 988 được công ty nộp vào năm 2014 và được cấp vào tháng 8/2019. Bằng sáng chế mô tả mối liên kết hệ thống giảm xóc và thiết kế khung bao gồm phần trục cho ghế được đặt nghiêng để trục tiếp xúc ống dẫn phía trên và phía trước giá đỡ.

1.jpg

 Hình ảnh mô tả về hệ thống giảm xóc của Knolly

Theo thông tin đơn kiện, Knolly cáo buộc Intense vi phạm bằng sáng chế trên ít nhất sáu mẫu xe của hãng: Tracer, Carbine, Tazer e-bike, Primer 29, Primer S và Primer 27.5. Knolly có đủ thông tin và dẫn chứng rằng Intense đã nghiên cứu và ứng dụng những mẫu xe đạp có thiết kế như bằng sáng chế của Knolly mô tả. Knolly đã yêu cầu Intense bồi thường thiệt hại và chi phí kiện tụng.

Sau đó, Intense cũng nộp đơn kháng cáo rằng bằng sáng chế của Knolly không hợp lệ. Công ty đệ trình hình ảnh mẫu khung xe này và thông tin truyền thông có từ những năm 1990. Intense cũng cho biết công ty là nhà sáng tạo hàng đầu trong cả thiết kế hệ thống giảm xóc và khung xe gần 30 năm qua.

Tuy nhiên đầu tháng 5/2021, các luật sư của Knolly thông báo với Thẩm phán cấp quận Mark C. Scarsi của Hoa Kỳ rằng cả hai bên đã đồng ý bác bỏ tất cả các cáo buộc, yêu cầu kháng cáo và mỗi bên tự trả phí kiện.

Knolly đã nộp thủ tục giấy tờ lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ để thông báo vụ kiện vi phạm bằng sáng chế về hệ thống giảm xóc đã bị bác bỏ.

Knolly không giải thích gì thêm cho yêu cầu hủy kiện của công ty. Bên cạnh đó, Intense tuyên bố rằng công ty rất vui mừng khi biết Knolly đã bác bỏ đơn kiện.

Hải Yến

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin được đăng tải trên Macrumors, Apple mới đây đã tiết lộ các bằng sáng chế mới cho thấy các thiết kế về những thiết bị hoàn toàn bằng kính với màn hình ở cả hai mặt.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế mới đây đã tuyên bố thành công tạo ra một loại vật liệu mới để phủ lên kính cửa sổ nhằm kiểm soát lượng nhiệt chiếu qua theo từng mùa trong năm
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE