SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 29/11/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Honda nhá hàng siêu phẩm SUV điện đầu tiên với diện mạo cực sang

07:55, 21/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Honda đã tung ra hình ảnh hé lộ chiếc SUV chạy bằng điện đầu tiên của hãng. Dự kiến, chiếc SUV này có tên gọi Prologue và ra mắt vào năm 2024 tại thị trường Mỹ.

Prologue là một trong hai mẫu xe tiên phong chạy bằng điện của hãng. Chiếc xe còn lại mang nhãn hiệu Acura, nhưng đến thời điểm này, công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin cụ thể nào về sản phẩm.

10

 

Theo đó, Honda Prologue được hợp tác thiết kế giữa các studio của hãng ở Los Angeles và Nhật Bản, đồng thời cũng được phát triển cùng với General Motors (GM). Do vậy, chiếc SUV điện của Honda sẽ sử dụng nền tảng Ultium và pin của GM, kiểu dáng và nội thất của xe sẽ do Honda sẽ phát triển .

Trong các hình ảnh được tiết lộ, Prologue lấy một số chi tiết thiết kế tinh tế từ chiếc xe Honda E được yêu thích, đặc biệt các đường nét thân xe và bộ lốp chắc chắn.

Honda có kế hoạch ra mắt Prologue tại thị trường Mỹ vào năm 2024. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu bước đi đầu tiên trong kế hoạch điện hóa hoàn toàn dòng sản phẩm của mình. Công ty có dự định sẽ trình làng 30 mẫu xe EV vào năm 2030, với doanh số dự kiến 2 triệu chiếc.

Bên cạnh đó, các mẫu xe điện khác của Honda được xây dựng dựa trên kiến trúc Honda E, dự kiến giới thiệu trên thị trường vào năm 2026. Năm 2027, Honda có kế hoạch tung ra một loạt xe điện “giá cả tầm trung”, bao gồm cả một chiếc SUV nhỏ gọn. Những chiếc xe này sẽ dựa trên một kiến trúc EV mới mà hãng đang hợp tác phát triển với GM.

12

 

Honda kỳ vọng Prologue sẽ trở thành mẫu xe chủ lực của hãng trong thời gian tới.

Ông Mamadou Diallo, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Honda Motor Mỹ cho biết Honda đang đặt mục tiêu bán 60.000 chiếc Prologue SUV tại Mỹ vào năm 2024, 70.000 chiếc vào năm 2025 và 30.0000 chiếc vào năm 2026.

Cụ thể hơn, công ty cho biết họ muốn 40% doanh số bán hàng trên các thị trường chính thuộc về xe chạy bằng pin điện và pin nhiên liệu vào năm 2030, tăng gấp đôi lên 80% vào năm 2035 và 100% vào năm 2040.

So với các đối thủ của mình, dòng sản phẩm chạy bằng điện của Honda còn khá hạn chế. Mùa hè năm 2020, chiếc Honda E chỉ được bày bán sẵn ở Nhật và Châu Âu. Và gần đây, Honda cũng đã ngừng sản xuất Clarity EV. Tuy nhiên, hãng Honda vẫn tiếp tục bán các phiên bản hybrid và plug-in hydro.

Hoài Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Công nghệ AI trong tương lai được dự đoán là sẽ cá nhân hóa hơn và chuyên môn hóa hơn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 đã thuộc về các dự án phát triển robot giám sát sức khỏe đất trồng và hộp y tế ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý.
Tin tức 3 ngày trước
Mới đây ý tưởng đổ bêtông bịt miệng phun của núi lửa đã được đưa ra. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị bác bỏ vì tính khả thi cũng như những hiểm họa khôn lường có thể xảy ra nếu chúng ta cố gắng cản trở sự thoát khí tự nhiên sẽ làm tăng áp suất, dẫn đến một vụ phun trào bùng nổ.