SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

ByteDance ra mắt ứng dụng chỉnh sửa và tạo hiệu ứng âm thanh mới

16:23, 19/05/2022
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.

Theo Tech Planet, “Sponge Band” được giới thiệu là công cụ chỉnh sửa và sáng tạo âm nhạc sử dụng công nghệ AI tiên tiến, cung cấp các công cụ tiện ích tốt nhất khi hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa âm nhạc trên các nền tảng Soda Music và Douyin -  phiên bản TikTok của Trung Quốc đại lục.

ByteDance cho biết, “Sponge Band” phát triển nhằm mục tiêu hướng tới tất cả người dùng, bao gồm cả nhạc sĩ chuyên nghiệp tới người mới. Mọi người có thể sáng tạo âm nhạc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu thông qua ứng dụng.

Ngoài các chức năng ghi âm và tạo hiệu ứng cơ bản, điểm thu hút của “Sponge Band” là ở các thủ thuật AI. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, ứng dụng có thể tự lọc và làm giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn hay tăng âm lượng giọng nói để âm thanh trở nên sống động và rõ nét hơn.

Hiện nay, “Sponge Band” đang có bốn chức năng sáng tạo chính, đó là: phòng thu âm, tối ưu hóa phát và hát, phối lại bằng một lần nhấp và mashup tự động.

19

 

Ứng dụng rất dễ sử dụng cho tất cả mọi người, khi có thể vừa ghi âm, vừa quản lý nhiều bản nhạc, nhập và tạo hiệu ứng âm thanh chỉ với các thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh.

Cụ thể, “phòng thu âm” là chức năng hỗ trợ nhập và chỉnh sửa âm thanh, ghi các bản nhạc với nhiều loại hiệu ứng khác nhau có thể tùy chỉnh. Bên cạnh đó, khi ghi âm, người dùng có thể sử dụng đồng thời chức năng “tối ưu hóa phát và hát” để cân bằng âm trầm và âm bổng một cách hiệu quả.

Sau khi nhập xong âm thanh, “Sponge Band” còn cho phép thay đổi bản nhạc gốc bằng chức năng AI "phối lại bằng một lần nhấp". Tính năng này có khả năng chuyển đổi phong cách âm nhạc chỉ với một lần chạm.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ mashup nhanh khi tự đồng đề xuất kết hợp hai bài hát lại với nhau để tạo nên một bản nhạc mới và được hoàn thành trong vòng một phút.

Ngoài ra, mọi người còn có thể trích xuất riêng giọng hát hoặc phần đệm nhạc khỏi nhau chỉ bằng một lần nhấn, hay nhiều công cụ hỗ trợ AI khác như chuyển vị, trộn nhịp và hơn thế nữa.

Sau khi hoàn thành tác phẩm chính của mình, người dùng có thể dễ dàng lưu bản nhạc dưới dạng tệp âm thanh hoặc video.

Được biết, những người quan tâm đến “Sponge Band” hiện nay có thể tìm thấy ứng dụng trên App Store dành cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần một mã mời để đăng ký kích hoạt tài khoản.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, dự án “Hướng tới tương lai chuyển đổi số ở Việt Nam” do Tập đoàn Lenovo tài trợ thuộc quỹ chương trình toàn cầu TransforME Grant round được chính thức khởi động.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Đây là kết quả nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gene đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mức giá dự kiến của MacBook màn hình gập có thể lên đến gần 80 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT và Hội đồng Macedon Ranges Shire ở Úc đã hợp tác thử nghiệm lối đi bộ đầu tiên trên thế giới được làm bê tông cà phê. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các công trình thân thiện với môi trường.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo một bài đăng trên blog nội bộ của Nokia và các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, Nokia sắp giành được hợp đồng cung cấp thiết bị vô tuyến 5G cho nhà điều hành viễn thông Bồ Đào Nha MEO.