SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

ByteDance ra mắt ứng dụng chỉnh sửa và tạo hiệu ứng âm thanh mới

16:23, 19/05/2022
(SHTT) - ByteDance, công ty mẹ của TikTok, mới đây đã chính thức ra mắt ứng dụng âm nhạc “Sponge Band” tại Trung Quốc. Đây là công cụ cho phép ghi âm và điều chỉnh hiệu ứng âm thanh được hỗ trợ bởi AI.

Theo Tech Planet, “Sponge Band” được giới thiệu là công cụ chỉnh sửa và sáng tạo âm nhạc sử dụng công nghệ AI tiên tiến, cung cấp các công cụ tiện ích tốt nhất khi hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa âm nhạc trên các nền tảng Soda Music và Douyin -  phiên bản TikTok của Trung Quốc đại lục.

ByteDance cho biết, “Sponge Band” phát triển nhằm mục tiêu hướng tới tất cả người dùng, bao gồm cả nhạc sĩ chuyên nghiệp tới người mới. Mọi người có thể sáng tạo âm nhạc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu thông qua ứng dụng.

Ngoài các chức năng ghi âm và tạo hiệu ứng cơ bản, điểm thu hút của “Sponge Band” là ở các thủ thuật AI. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, ứng dụng có thể tự lọc và làm giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn hay tăng âm lượng giọng nói để âm thanh trở nên sống động và rõ nét hơn.

Hiện nay, “Sponge Band” đang có bốn chức năng sáng tạo chính, đó là: phòng thu âm, tối ưu hóa phát và hát, phối lại bằng một lần nhấp và mashup tự động.

19

 

Ứng dụng rất dễ sử dụng cho tất cả mọi người, khi có thể vừa ghi âm, vừa quản lý nhiều bản nhạc, nhập và tạo hiệu ứng âm thanh chỉ với các thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh.

Cụ thể, “phòng thu âm” là chức năng hỗ trợ nhập và chỉnh sửa âm thanh, ghi các bản nhạc với nhiều loại hiệu ứng khác nhau có thể tùy chỉnh. Bên cạnh đó, khi ghi âm, người dùng có thể sử dụng đồng thời chức năng “tối ưu hóa phát và hát” để cân bằng âm trầm và âm bổng một cách hiệu quả.

Sau khi nhập xong âm thanh, “Sponge Band” còn cho phép thay đổi bản nhạc gốc bằng chức năng AI "phối lại bằng một lần nhấp". Tính năng này có khả năng chuyển đổi phong cách âm nhạc chỉ với một lần chạm.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ mashup nhanh khi tự đồng đề xuất kết hợp hai bài hát lại với nhau để tạo nên một bản nhạc mới và được hoàn thành trong vòng một phút.

Ngoài ra, mọi người còn có thể trích xuất riêng giọng hát hoặc phần đệm nhạc khỏi nhau chỉ bằng một lần nhấn, hay nhiều công cụ hỗ trợ AI khác như chuyển vị, trộn nhịp và hơn thế nữa.

Sau khi hoàn thành tác phẩm chính của mình, người dùng có thể dễ dàng lưu bản nhạc dưới dạng tệp âm thanh hoặc video.

Được biết, những người quan tâm đến “Sponge Band” hiện nay có thể tìm thấy ứng dụng trên App Store dành cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần một mã mời để đăng ký kích hoạt tài khoản.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Thông qua quá trình đánh giá gắt gao, từ 156 sản phẩm lĩnh vực công nghệ số dự thi, Hội đồng vòng sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 đã chọn ra được 19 giải pháp xuất sắc lọt vào vòng thi chung khảo.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Vnisa) phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức Hội thảo – Triển lãm quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023, có chủ đề "An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI)".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) đến năm 2025.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
Công nghệ AI trong tương lai được dự đoán là sẽ cá nhân hóa hơn và chuyên môn hóa hơn.