SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Google Drive đưa ra giới hạn số file gửi lên Drive dù dung lượng vẫn còn trống

09:13, 05/04/2023
(SHTT) - Mới đây, việc triển khai bất ngờ giới hạn 5 triệu file của Google Drive đã khiến một số khách hàng dùng gói trả phí gặp khó khăn.

Google đã đặt giới hạn cứng đối với số lượng tệp mà người dùng Drive có thể có trong một tài khoản. Việc triển khai này diễn ra mà không có cảnh báo trước khiến cho nhiều người dùng Drive trả phí đột nhiên bị khóa tài khoản và không thể tải lên tệp mới.

Được biết, giới hạn tệp không phải là lỗi như một số người dùng đã nghi ngờ. Người phát ngôn của Google đã xác nhận với truyền thông rằng hạn chế là "một biện pháp bảo vệ hệ thống và ngăn chặn việc lạm dụng hệ thống để đảm bảo sự ổn định và an toàn của hệ thống".

inbound6969973916324656944

 

Mặc dù việc thông báo bất ngờ đã ảnh hưởng đến các tài khoản trong nhiều tháng nhưng thực tế không phải vậy. Giới hạn tệp do Google áp đặt lên tới 5 triệu. Người dùng trung bình không thực sự chạm tới con số đó trong tài khoản Drive của họ và công ty đã cho biết "số lượng người dùng bị ảnh hưởng ở đây rất ít".

Tuy nhiên, việc đưa ra thông tin bất ngờ không có tuyên bố công khai nào từ Google đã khiến không ít khách hàng bức xúc. Biết rằng giới hạn tệp đã được áp dụng ít nhất là từ tháng Hai, khiến người dùng rơi vào tình trạng chao đảo mà không có lời giải thích. Đặc biệt đáng lo ngại đối với những người trả số tiền lớn cho các gói gói Google Workspace.

Để có 30 TB dung lượng lưu trữ với Google One, công ty tính phí lên tới150 đô la/tháng và với gói "doanh nghiệp", Google hứa hẹn "Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ". Không cần phải nói, giới hạn cứng về số lượng tệp riêng lẻ sẽ làm suy yếu yêu cầu này.

Công ty đã giải thích rằng giới hạn áp dụng cho "số lượng mục mà một người dùng có thể tạo trong bất kỳ Drive nào", không phải "tổng giới hạn cho tất cả các tệp trong ổ đĩa".

Nhiều người bất ngờ không hiểu tại sao Google lại áp dụng giới hạn cứng về số file như vậy. Được biết, dịch vụ One Drive chỉ cho phép số file trong mỗi thư mục không quá 50.000, đại diện Microsoft khẳng định dịch vụ đám mây này không có giới hạn về số lượng file gửi lên.

Thu Hà

Tin khác

Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Áo điều hòa Việt Nam tự tin sánh vai cùng các ông lớn quốc tế. Không chỉ làm chủ cuộc chơi ở thị trường nội địa, mà các thương hiệu áo điều hòa lớn như Azuki International đang từng ngày hiện thực hóa tham vọng toàn cầu.
Thương hiệu 22 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, La FrenchTech Vietnam - Diễn đàn công nghệ mang tính đột phá FORTEC thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh được đồng tài trợ bởi L'Oréal, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam.
Thương hiệu 1 ngày trước
Theo xu hướng kỷ nguyên của năng lượng tái tạo, nắm bắt tâm lý khách hàng ngày càng tiêu dùng thông thái, HIQ Thiên An sản xuất sản phẩm quảng cáo bằng bộ công nghệ HIQ thông minh độc quyền tạm gọi là bộ chuyển đổi ánh sáng, giúp tiết kiệm pin, góp phần giảm phát thải khí Carbon, thân thiện môi trường.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/05/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024-2025”.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU).