SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/04/2024
  • Click để copy

Google bị Eoic Games cáo buộc vi phạm quy định về bí mật thương mại

08:13, 02/04/2023
(SHTT) - Google đã vi phạm lệnh yêu cầu lưu giữ tin nhắn các cuộc trò chuyện của nhân viên trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games. Thẩm phán Quận San Francisco đã yêu cầu Google bồi thường cho các khoản phí luật sư của Epic Games và đang xác định hình phạt tới Google.

Theo Engadget, một tòa án liên bang đã phán quyết Google vi phạm lệnh yêu cầu lưu giữ các tin nhắn trò chuyện của nhân viên trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games.

Thẩm phán Quận San Francisco, James Donato, cho biết gã khổng lồ Google đã bị trừng phạt do áp dụng chính sách "đừng hỏi, đừng nói" trong việc lưu trữ tin nhắn.

Donato đã yêu cầu Google bồi thường cho các khoản phí luật sư của Epic liên quan đến vấn đề này. Đồng thời, Epic đã nộp các tài liệu để chỉ ra cách mà nhân viên Google thường tắt lịch sử trò chuyện để chứng minh cho vụ kiện của mình.

Screenshot 2023-03-30 at 22.28.45

Ảnh: Getty Images 

Đại diện của Epic Games Donato cho hay Google đã cấp cho gần 360 nhân viên quyền tự do quyết định liệu họ có muốn lưu trữ lịch sử các cuộc trò chuyện hay không. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp giải thích phòng trò chuyện nội bộ của Google được thiết lập để xóa các tin nhắn trong vòng 24 giờ theo mặc định nhằm thảo luận về các vấn đề kinh doanh nhạy cảm. Cơ quan này đã yêu cầu Google thay đổi cài đặt lịch sử trò chuyện của mình vào năm 2019, nhưng họ vẫn cho phép nhân viên được lưu lại các cuộc trao đổi.

Thẩm phán sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục để xác định hình phạt mà Google sẽ phải đối mặt. Ông Donato cho rằng sau khi việc xác minh sự thật được hoàn tất, Epic sẽ có thêm bằng chứng để cung cấp cho tòa án những thông tin liên quan đến các cuộc trò chuyện bị mất để giúp cho việc xử lý vụ kiện trở nên chính xác hơn.

Đặng Trang

Tin khác

Thương hiệu 2 giờ trước
(SHTT) - FTC mới đây đã đệ đơn kiện ngăn chặn việc sáp nhập giữa hai nhà sản xuất túi xách nổi tiếng Coach và Michael Kors. Sự kiện gây nên chấn động lớn đối với ngành công nghiệp thời trang và hiện đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trên khắp thế giới.
Thương hiệu 5 giờ trước
“Chân mày Phong thủy” là từ khoá hot trên các nền tảng công nghệ về thay đổi thẩm mỹ. Trong đó, chân mày phong thuỷ Cô Ngân Tatu là một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, vì sao?
Thương hiệu 6 giờ trước
Để nấu một bữa sáng đúng khẩu vị gia đình, dinh dưỡng và an toàn chắc hẳn là mong muốn của nhiều nàng nội trợ. Tuy nhiên, việc chuẩn bị một bữa sáng "đúng chuẩn" một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian lại trở thành thử thách. Bạn có đang đau đầu về vấn đề này như bao người nội trợ khác?
Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Máy Việt Nam (VIMID) tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 với tỷ lệ biểu quyết tán thành gần tuyệt đối.
Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - 60 năm qua, lớp lớp các thế hệ Người Rạng Đông thi đua thực hiện lời Bác dạy, đã viết lên câu chuyện của thế hệ mình, xứng đáng với lời nguyện ước: “Phát triển để mãi mãi xứng danh Rạng Đông Anh hùng và Có Bác Hồ - Làm thỏa lòng Bác mong!”.