SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google bị Eoic Games cáo buộc vi phạm quy định về bí mật thương mại

08:13, 02/04/2023
(SHTT) - Google đã vi phạm lệnh yêu cầu lưu giữ tin nhắn các cuộc trò chuyện của nhân viên trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games. Thẩm phán Quận San Francisco đã yêu cầu Google bồi thường cho các khoản phí luật sư của Epic Games và đang xác định hình phạt tới Google.

Theo Engadget, một tòa án liên bang đã phán quyết Google vi phạm lệnh yêu cầu lưu giữ các tin nhắn trò chuyện của nhân viên trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games.

Thẩm phán Quận San Francisco, James Donato, cho biết gã khổng lồ Google đã bị trừng phạt do áp dụng chính sách "đừng hỏi, đừng nói" trong việc lưu trữ tin nhắn.

Donato đã yêu cầu Google bồi thường cho các khoản phí luật sư của Epic liên quan đến vấn đề này. Đồng thời, Epic đã nộp các tài liệu để chỉ ra cách mà nhân viên Google thường tắt lịch sử trò chuyện để chứng minh cho vụ kiện của mình.

Screenshot 2023-03-30 at 22.28.45

Ảnh: Getty Images 

Đại diện của Epic Games Donato cho hay Google đã cấp cho gần 360 nhân viên quyền tự do quyết định liệu họ có muốn lưu trữ lịch sử các cuộc trò chuyện hay không. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp giải thích phòng trò chuyện nội bộ của Google được thiết lập để xóa các tin nhắn trong vòng 24 giờ theo mặc định nhằm thảo luận về các vấn đề kinh doanh nhạy cảm. Cơ quan này đã yêu cầu Google thay đổi cài đặt lịch sử trò chuyện của mình vào năm 2019, nhưng họ vẫn cho phép nhân viên được lưu lại các cuộc trao đổi.

Thẩm phán sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục để xác định hình phạt mà Google sẽ phải đối mặt. Ông Donato cho rằng sau khi việc xác minh sự thật được hoàn tất, Epic sẽ có thêm bằng chứng để cung cấp cho tòa án những thông tin liên quan đến các cuộc trò chuyện bị mất để giúp cho việc xử lý vụ kiện trở nên chính xác hơn.

Đặng Trang

Tin khác

Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó nhưng TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính của nhà băng này lên 1 bậc, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư.
Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Với vô vàn lựa chọn về sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cho bé để thay thế sữa mẹ là một điều không hề dễ dàng. Minori  Baby sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ.
Thương hiệu 1 ngày trước
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam” tại hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”, với Ứng dụng My VNClub.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thương hiệu “khách sạn thuận ích” SOJO Hotels tiếp tục được đề cử tham gia giải thưởng World Travel Award 2023 ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” - Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand. Đây là lần thứ ba SOJO Hotels được đề cử tại hạng mục này sau hai năm liên tiếp được vinh danh.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/5/2023, tại Bắc Ninh, đại diện Công ty Bảo hiểm BIDV Hà Nội (BIC Hà Nội) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội (BIDV Nam Hà Nội) đã trao hơn 01 tỷ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho đại diện gia đình khách hàng N.T.G.