SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Thu hồi tương ớt Komera do nguy cơ gây ngộ độc

16:34, 31/03/2023
(SHTT) - Công ty Komera Inc. đang tiến hành thu hồi tương ớt do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vào ngày 30/3, Bộ Y tế Canada đã công bố thu hồi tương ớt của Komera Original sau hoạt động kiểm tra từ Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA), do sản phẩm có khả năng nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, gây ngộ độc Botulism.

77d

Tương ớt Komera được làm từ ớt Scotch Bonnet và những gia vị tươi ngon nhất, bổ sung thêm hương vị cho các bữa ăn hằng ngày 

Mặt hàng bị ảnh hưởng có tên Seasoned Hot Pepper Sauce 148 ml với số UPC trên nhãn là 6 27987 43939 7. Tất cả các sản phẩm đã được bán cho đến ngày 30/3/2023 đều nằm trong đợt thu hồi này.

Sản phẩm được bán trực tiếp tại các cửa hàng ở Alberta, Manitoba, Quebec, Canada, cũng như phân phối đến một số tỉnh và vùng lãnh thổ khác. Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về các trường hợp nhiễm độc sau khi tiêu thụ sản phẩm này.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đưa ra khuyến cáo, bất kỳ ai đã ăn sản phẩm trong diện thu hồi và có dấu hiệu ngộ độc nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời. 

Người tiêu dùng chưa tiêu thụ sản phẩm nhiễm độc cần vứt chúng vào thùng rác sau khi đóng gói hai lần, hoặc mang tới cửa hàng nơi đã mua mặt hàng để được hoàn tiền.

Mức độ nguy hiểm khi bị ngộ độc botulism 

Ngộ độc botulism gây ra bởi độc tố botulinum của vi khuẩn Clostridium botulinum, có thể lan truyền nhanh theo đường máu và phân tán ra toàn cơ thể. Nếu không điều trị kịp thời, ngộ độc botulism sẽ làm tê liệt hô hấp khiến bệnh nhân khó thở, dẫn đến tử vong đột ngột.

Bộ Y tế Canada cảnh báo, thực phẩm nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum không có hình dạng, mùi vị khác lạ nhưng rất nguy hiểm. 

Những triệu chứng ngộ độc ở người lớn bao gồm liệt mặt hoặc mất biểu cảm trên khuôn mặt, đồng tử cố định hoặc không phản ứng, khó nuốt, sụp mí mắt, nhìn mờ hoặc nhìn đôi, khó nói và khàn giọng. 

Đối với trẻ em, khó nuốt, nói lắp, suy nhược toàn thân và tê liệt là những triệu chứng ngộ độc điển hình.

Bệnh có thể tiến triển nhanh và các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, dẫn đến tê liệt các cơ cụ thể, bao gồm cơ được sử dụng để thở, cơ ở cánh tay, chân và cơ thể, từ cổ đến vùng xương chậu.

Theo trang web CDC: “Các triệu chứng ngộ độc botulism thường bắt đầu từ 18 đến 36 giờ sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện trong vòng 6 giờ hoặc tối đa 10 ngày sau đó”.

Thu Nga

Tin khác

Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua công tác quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, trong thời gian gần đây, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.