SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dự án Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại Sa Pa: Nút thắt trong tiến độ giải phóng mặt bằng

13:58, 04/10/2022
(SHTT) - Năm 2015, UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Dự kiến đến năm 2022 dự án có thể triển khai xây dựng các hạng mục. Tuy nhiên đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm trễ.

Dự án Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia nằm tại khu vực thôn Sâu Chua, xã Sa Pả, nay là phường Sa Pả, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Dự án do Tổng cục thể dục thể thao làm chủ đầu tư và đất dự án được phê duyệt có quy mô diện tích 15 héc ta phục vụ các công trình xây dựng đảm bảo cho 200 người hoạt động gồm các khu chức năng: Khu nhà làm việc điều hành trung tâm, khu nhà ở vận động viên, huấn luyện viên, khu y tế, khu huấn luyện thể thao trong nhà, khu huấn luyện thể thao dưới nước, khu huấn luyện thể thao ngoài trời, hệ thống kỹ thuật của các công trình, hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà... nhằm phục vụ việc tập luyện nâng cao thành tích của các đội tuyển thể thao Quốc gia.

Ban đầu, dự án được phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 153 tỷ đồng nhưng sau đó có sự điều chỉnh mức đầu tư lên 253 tỷ đồng, trong đó giải phóng mặt bằng khoảng 53 tỷ đồng, vốn đầu tư xây dựng là 200 tỷ đồng, nguồn kinh phí đã được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

sapa

 Mô phỏng dự án Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại Sa Pa. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngày 03/11/2021, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch do đồng chí Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng làm Trưởng Đoàn cùng với các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ đã tổ chức buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai để trao đổi về tiến độ triển khai dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa đã báo cáo sơ lược về tiến độ triển khai dự án Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại Sa Pa. Theo đó, Dự án có tổng diện tích đất phải thu hồi là 155.756,7m2 của 43 hộ gia đình và 02 tổ chức.

Đồng chí Đoàn Văn Việt mong muốn UBND tỉnh Lào Cai sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đến cuối năm 2021 để bắt đầu từ năm 2022 có thể triển khai xây dựng các hạng mục của dự án. Bộ sẵn sàng điều chuyển nguồn lực của các dự án khác để bố trí vốn cho việc thực hiện dự án Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Sa Pa.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng nhấn mạnh thị xã Sa Pa là một trong những địa điểm hội tụ và đáp ứng nhiều tiêu chí để Trung ương lựa chọn xây dựng Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia tại đây. Khi dự án được hoàn thành sẽ là một trong những động lực để thể thao cũng như du lịch của tỉnh Lào Cai phát triển.

Dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan và cố gắng đảm bảo tiến độ hoàn thành. UBND tỉnh cũng giao cho UBND xã Sa Pả phối hợp với các đơn vị của tỉnh thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên đến nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn chậm trễ. Phải chăng “nút thắt” khiến công tác giải phóng mặt bằng không đạt yêu cầu về tiến độ là do những đơn thư phản ánh của người dân về những vướng mắc, bất cập trong việc thu hồi, đền bù đất.

PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và đưa tin tới bạn đọc.

Sở hữu Trí tuệ online sẽ tiếp tục đưa tin trong bài 2: Dự án Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia tại sapa, góc khuất trong công tác giải phóng mặt bằng.

Nhóm PV

Tin khác

Kinh tế 5 giờ trước
Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Thiếu kiến thức về tài chính, chi phí quản lý và số tiền bỏ ra cao khiến đầu tư là một khái niệm “xa xỉ” với nhiều Gen Z.  Làm sao để Gen Z cân bằng tài chính ngày hôm nay và giải phóng nguồn tiền đầu tư?
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi, theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).
Thị trường tiêu dùng 1 ngày trước
Có giá từ giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng, bộ tượng Mèo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kinh tế 1 ngày trước
Được Toà án Nhân dân thành phố Phú Quốc ban hành Quyết định về nguồn gốc đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau một thời gian, công trình trên mảnh đất đã được Toà tuyên lại bị chính quyền xã Dương Tơ phá dỡ với lý do “đất thuộc diện Nhà nước quản lý”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới