SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/07/2024
  • Click để copy

Buổi hòa nhạc ‘Les Miserables’ vướng nghi vấn vi phạm bản quyền

10:53, 12/05/2021
(SHTT) - Buổi hòa nhạc Les Miserables – Những người khốn khổ do công ty K&P Entertainment tổ chức, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5 này tại Seoul và Busan. Tuy nhiên công ty giải trí đã vướng vào một tranh chấp bản quyền trước khi buổi hòa nhạc công diễn
buoi hoa nhac

 Tấm áp phích của buổi hòa nhạc Les Miserables

Theo một thông báo gần đây, công ty giải trí K&P Entertainment sẽ tổ chức buổi hòa nhạc Les Miserables vào ngày 15 và 16/5 tại Busan, và từ ngày 19 đến 23/5 tại Seoul.

Tuy nhiên ngày 10/5, Les Miserables Korea, công ty nắm bản quyền biểu diễn phiên bản tiếng Hàn của vở nhạc kịch ‘Les Miserables’ (phiên bản Anh) tại Hàn Quốc, đã tuyên bố buổi hòa nhạc sắp tới của K&P Entertainment là trái phép vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngày 11/5, K&P Entertainment đã bác bỏ tuyên bố này. Công ty giải trí khẳng định buổi hòa nhạc sắp tới dựa trên ‘buổi hòa nhạc tiếng Pháp do một nhà sản xuất người Pháp dàn dựng’. Bản nhạc kịch không liên quan đến phiên bản tiếng Anh của vở Les Miserables.

Công ty giải trí thông báo: “Vở nhạc kịch Les Miserable lần đầu tiên được dàn dựng bằng tiếng Pháp tại Paris vào năm 1980, trước khi Cameron Mackintosh sản xuất phiên bản tiếng Anh vào năm 1985”.

Công ty cho biết thêm: “Trước khi quyết định ra mắt buổi hòa nhạc, công ty đã hỏi ý kiến pháp lý của một luật sư về sở hữu trí tuệ”.

Theo luật sư: “Các sản phẩm hòa nhạc không yêu cầu sự cho phép trước của chủ sở hữu bản quyền. Công ty chỉ cần thông báo trước cho ủy ban bản quyền và thanh toán phí bản quyền sau đó”.

Tuy vậy, Les Miserables Korea đã đưa ra lập luận việc sản xuất buổi hòa nhạc sắp tới đã không được chấp thuận bởi người viết lời cho vở nhạc kịch gốc Alain Boublil, nhà soạn nhạc Claude-Michel Schonberg và công ty sản xuất nhạc kịch gốc Cameron Mackintosh.

Được biết, phiên bản tiếng Anh của vở nhạc kịch “Les Miserables” được công chiếu tại London vào năm 1985. Tại Hàn Quốc, phiên bản được cấp phép của vở nhạc kịch do Les Miserables Korea sản xuất, dàn dựng vào năm 2012 và 2015.

Hải Yến

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tờ New York Times mới đây đã đề nghị tòa án bác bỏ yêu cầu vô lý của OpenAI về việc bắt các tác giả bài báo liên liên đến vụ bản quyền tin tức công khai về nguồn tin.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Chính quyền Hồng Kông đang xem xét thực hiện những thay đổi đối với luật bản quyền hiện hành nhằm mục đích khuyến khích phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Mục tiêu của việc sửa đổi này là để giải quyết những thách thức mới nảy sinh do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo Cơ quan Sở hữu Trí tuệ của Liên hợp quốc, các nhà phát minh Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) khi sở hữu nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế nhất. Số lượng bằng sáng chế AI của Trung Quốc vượt xa so với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Đức cộng lại.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo đơn kiện được nộp lên tòa án tại Texas, hit Enough (Miami) của Cardi B đã bị tố đạo nhạc ca khúc Greasy Frybread của nhóm nhạc Kemika1956.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Roche mới đây đã nộp đơn kiện Đại học Stanford và công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Foresight Diagnostics tại tòa án liên bang California với cáo buộc lạm dụng bí mật thương mại sử dụng trình tự gen để phát triển các sản phẩm phát hiện ung thư.