Vinamilk

Apple thu hồi MacBook Pro có thể phát nổ do lỗi pin

(SHTT) - Theo thông báo của Apple, các mẫu máy trong diện thu hồi được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 và có thể được xác định bằng số sêri sản phẩm in trên vỏ máy.

Mới đây, Apple đã phát đi thông báo về việc thu hồi tất cả sản phẩm MacBook Pro 15 inch màn hình Retina đời 2015 được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Việc thu hồi pin với những sản phẩm này nhằm mục đích thay thế pin, bởi những nguy cơ về cháy nổ tiềm tàng mà hệ thống pin có thể gây ra.

Apple thu hoi

Apple thu hồi MacBook Pro có thể phát nổ do lỗi pin 

Theo thông báo của Apple, các mẫu máy trong diện thu hồi được bán từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 và có thể được xác định bằng số sêri sản phẩm in trên vỏ máy.

Số serial của máy Mac có thể được tìm thấy ở màn hình "About This Mac" theo hướng dẫn ở trên.

Theo Apple, chương trình thu hồi được triển khai trên phạm vi toàn cầu. Các mẫu MacBook Pro khác trong cùng khoảng thời gian từ 9/2015 đến 2/2017, gồm cả model 13 inch, không bị ảnh hưởng bởi lỗi trên. Để xem số serial, người dùng bấm vào logo Apple ở góc trái màn hình và chọn "About this Mac".

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, phía Apple cũng đã thực hiện việc thu hồi một loạt adapter AC ba chấu cũ sau khi công ty ghi nhận 6 trường hợp sự cố trên toàn cầu mà nguyên nhân vì adapter sạc bị hỏng gây điện giật.

Cụ thể, theo thông tin trên tờ Engadget, để phòng ngừa, Apple cho phép khách hàng trao đổi các adapter sạc có khả năng bị lỗi sang một adapter sạc mới hơn. Tuy nhiên, không rõ bao nhiêu adapter sạc bị lỗi.

thu-hoi-0856

Apple thu hồi adapter sạc AC ba chấu cũ vì nguy cơ gây giật điện  

Các adapter sạc bị thu hồi được thiết kế để sử dụng chủ yếu ở Hồng Kông, Singapore và Anh. Chúng được cung cấp cùng với Mac và một số thiết bị iOS từ năm 2003 đến 2010. Chúng cũng bao gồm trong Apple World Travel Adapter Kit. Những adapter sạc này có màu trắng hoàn toàn và không chứa bất kỳ văn bản chú thích nào. Điều này khác với adapter sạc mới hơn có màu trắng với màu xám ở phần bên trong, nơi người dùng sẽ thấy văn bản.

Hoàng Oanh