SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Wearable Tag: Sáng chế chăm sóc sức khỏe mới đến từ Apple

07:21, 17/05/2023
(SHTT) - Các thông tin rò rỉ mới đây cho thấy Apple đã đăng ký một sáng chế mới cho thiết bị theo dõi sức khỏe có tên Wearable Tag. Thiết bị mới sẽ được tích hợp nhiều tính năng cho phép người dùng chủ động theo dõi trạng thái sức khỏe của bản thân.

Vào năm 2021, Apple đã đạt được bước nhảy vọt trong thị trường ngành thiết bị đeo được với việc giới thiệu dòng sản phẩm AirTags đầu tiên. Những thiết bị theo dõi nhỏ này đã trở thành điểm nhấn đối với những người đam mê Apple, khi chúng cho phép họ dễ dàng xác định vị trí đồ đạc.

Theo các thông tin được tiết lộ từ Gizmochina, một ứng dụng bằng sáng chế châu Âu mới đây đã phát hiện Apple đang tiến hành nộp hồ sơ đăng ký sáng chế cho thiết bị mới có tên Wearable Tag.

Theo thông tin được Apple mô tả trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Wearable Tag được thiết kế để dán lên các bộ phận khác nhau trên cơ thể khác nhau như cổ tay, cánh tay, ngón tay, cổ, eo, mắt cá chân hoặc quần áo của người dùng.

airtags

 

Thiết bị này sẽ được trang bị các tính năng khác nhau tập trung vào mục đích theo dõi, cảnh báo các vấn đề về sức khỏe cho người sử dụng.

Theo đó, Wearable Tag có thể theo dõi tư thế và theo dõi tác động của quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đến hoạt động hỗ trợ vật lý trị liệu, phát hiện ngã và theo dõi hoạt động/tập thể dục. Wearable Tag sẽ kết hợp các cảm biến khác nhau tùy thuộc vào chức năng liên quan đến sức khỏe cụ thể mà nó đang được sử dụng, đảm bảo thu thập dữ liệu chính xác và toàn diện.

Các tin tức cũng tiết lộ rằng người dùng sẽ có thể chủ động thiết lập cấu hình và kiểm soát Wearable Tag thông qua một thiết bị điện tử như iPhone, Apple Watch và iPad. Thiết bị này sẽ không chỉ xác định vị trí của thẻ trên cơ thể người dùng mà còn cho phép người dùng chọn chức năng liên quan đến sức khỏe mà họ mong muốn. Sau đó, Wearable Tag sẽ thu thập dữ liệu cảm biến và chuyển dữ liệu đó đến thiết bị điện tử để phân tích và phản hồi.

Bằng sáng chế tiết lộ thêm thiết kế của chính của Wearable Tag. Theo đó, lớp vỏ bọc của thiết bị có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau, bao gồm: nhựa, thủy tinh, gốm sứ, kim loại, vải hoặc kết hợp các loại này. Các lựa chọn này cho phép gia tăng trải nghiệm người dùng.

apple-airtags-mockup-696x392

 

Mặc dù ứng dụng bằng sáng chế châu Âu được công bố gần đây mang tên Apple với tư cách là người nộp đơn, nhưng điều đáng chú ý là bản thân bằng sáng chế đó đã có từ năm 2020 và được nộp dưới tên của các kỹ sư của Apple để giữ bí mật. Sau khi bằng sáng chế được cấp, tên của Apple sẽ chính thức xuất hiện trên bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, như mọi khi, tiềm năng thực sự của các phát minh của Apple sẽ được tiết lộ khi chúng chuyển từ bằng sáng chế sang sản phẩm thực tế.

Việc Apple đăng ký cho sáng chế Wearable Tag báo hiệu cam kết của công ty trong việc mở rộng khả năng của công nghệ có thể đeo ngoài việc theo dõi đơn giản.

Bằng cách tích hợp các chức năng liên quan đến sức khỏe vào thiết bị của họ, Apple giúp người dùng chủ động theo dõi và cải thiện sức khỏe của họ theo những cách sáng tạo.

Công ty gần đây cũng đã hợp tác với Google để ngăn chặn hành vi lợi dụng thiết bị AirTags cho mục đích theo dõi bất hợp pháp. Động thái này cũng giúp chứng minh quyết tâm của "Táo khuyết" trong việc lắng nghe và cải thiện trải nghiệm khách hàng theo hướng tích cực nhất.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace), đại diện duy nhất của Việt Nam, đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học về nhận diện thông minh tại Hội nghị IDCAR lần thứ 17.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
iPhone 15 Series xuất hiện, nâng cấp đáng kể về thiết kế, camera và chip xử lí... Nhiều người dùng công nghệ đang sẵn sàng mạnh tay chi tiền để sở hữu siêu phẩm này. Tuy nhiên, họ còn thắc mắc về: pin, tốc độ sạc và dung lượng tổng thể iPhone 15 Series có khác gì so với thế hệ trước không?
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã làm thay đổi rõ rệt chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên cùng một mặt hàng sản phẩm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục Thủ đô.