SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Oppo tăng cường sức mạnh bằng sáng chế trên trường quốc tế

15:55, 27/04/2023
(SHTT) - Oppo đang tăng cường nỗ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp điện thoại thông minh thành một công ty công nghệ trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt. Sự nỗ lực được thể hiện qua lượng bằng sáng chế khổng lồ hãng này đang sở hữu.

Theo thông tin được China Daily đăng tải, Oppo cho biết, hiện con số bằng sáng chế mà công ty này đã đăng ký đã lên tới con số 90.000 trên khắp thế giới, trong đó có 46.000 đã được cấp phép tính đến ngày 31/3/2023.

Với những con số đó, Oppo hiện được xếp hạng trong số ba công ty hàng đầu Trung Quốc về cấp phép bằng sáng chế trong bốn năm liên tiếp.

Được biết, với việc mở rộng kinh doanh ra thị  trường nước ngoài, tới nay, Oppo đã tiến hành đăng ký bằng sáng chế tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Lĩnh vực này vẫn không ngừng được Oppo đẩy mạnh, điều này được thể hiện rõ nhất qua việc công ty vẫn là chủ thể Trung Quốc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế tích cực thứ hai ở châu Âu vào năm ngoái, theo Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu có trụ sở tại Munich.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ bằng sáng chế của Hoa Kỳ IFI Claims, Oppo cũng là một trong số các công ty Trung Quốc lọt vào Top 50 trong bảng xếp hạng bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào năm 2022.

oppo_reuters_1_1200x768

 

Dựa vào hệ thống R&D toàn cầu của mình, Oppo cho biết họ đã tích lũy được nhiều bằng sáng chế có giá trị cao trong các lĩnh vực như 5G, video, hình ảnh và trí tuệ nhân tạo.

Aidan Kendrick, giám đốc phân tích kinh doanh tại Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu, chia sẻ với China Daily rằng các đơn xin cấp bằng sáng chế của các công ty Trung Quốc tại EPO đã tăng 15,1% vào năm ngoái, đánh dấu tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số 20 quốc gia nộp đơn bằng sáng chế hàng đầu.

Kendrick cho biết: “Tốc độ tăng trưởng từ Trung Quốc tiếp tục ở mức hai con số và sẽ không lâu nữa Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản và Đức, những quốc gia có tốc độ tăng trưởng không theo cùng một quỹ đạo”.

Thái An

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bá Thước đã tập trung phát triển du lịch, gắn với phát triển nông nghiệp, trong đó các địa phương đã tận dụng lợi thế, khí hậu, thiên nhiên để trồng lúa nếp hạt cau, phục vụ khách du lịch.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, những năm qua, huyện Ngọc Lặc đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
Kinh tế 3 giờ trước
Thị trường đồ trang trí Giáng sinh tại TP.HCM bắt đầu vào mùa, các cửa hàng bày bán đa dạng từ mẫu mã cho tới giá bán.
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện Kế hoạch tổng thể Phát triển thương mại điện tử quốc gia, sáng ngày 01/12/2023, tại thành phố Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị Phát triển thương mại điện tử Việt Nam với chủ đề: Phát triển thương mại điện tử bền vững.