SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Oppo tăng cường sức mạnh bằng sáng chế trên trường quốc tế

15:55, 27/04/2023
(SHTT) - Oppo đang tăng cường nỗ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp điện thoại thông minh thành một công ty công nghệ trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt. Sự nỗ lực được thể hiện qua lượng bằng sáng chế khổng lồ hãng này đang sở hữu.

Theo thông tin được China Daily đăng tải, Oppo cho biết, hiện con số bằng sáng chế mà công ty này đã đăng ký đã lên tới con số 90.000 trên khắp thế giới, trong đó có 46.000 đã được cấp phép tính đến ngày 31/3/2023.

Với những con số đó, Oppo hiện được xếp hạng trong số ba công ty hàng đầu Trung Quốc về cấp phép bằng sáng chế trong bốn năm liên tiếp.

Được biết, với việc mở rộng kinh doanh ra thị  trường nước ngoài, tới nay, Oppo đã tiến hành đăng ký bằng sáng chế tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Lĩnh vực này vẫn không ngừng được Oppo đẩy mạnh, điều này được thể hiện rõ nhất qua việc công ty vẫn là chủ thể Trung Quốc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế tích cực thứ hai ở châu Âu vào năm ngoái, theo Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu có trụ sở tại Munich.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ bằng sáng chế của Hoa Kỳ IFI Claims, Oppo cũng là một trong số các công ty Trung Quốc lọt vào Top 50 trong bảng xếp hạng bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào năm 2022.

oppo_reuters_1_1200x768

 

Dựa vào hệ thống R&D toàn cầu của mình, Oppo cho biết họ đã tích lũy được nhiều bằng sáng chế có giá trị cao trong các lĩnh vực như 5G, video, hình ảnh và trí tuệ nhân tạo.

Aidan Kendrick, giám đốc phân tích kinh doanh tại Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu, chia sẻ với China Daily rằng các đơn xin cấp bằng sáng chế của các công ty Trung Quốc tại EPO đã tăng 15,1% vào năm ngoái, đánh dấu tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số 20 quốc gia nộp đơn bằng sáng chế hàng đầu.

Kendrick cho biết: “Tốc độ tăng trưởng từ Trung Quốc tiếp tục ở mức hai con số và sẽ không lâu nữa Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản và Đức, những quốc gia có tốc độ tăng trưởng không theo cùng một quỹ đạo”.

Thái An

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.