SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Oppo tăng cường sức mạnh bằng sáng chế trên trường quốc tế

15:55, 27/04/2023
(SHTT) - Oppo đang tăng cường nỗ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp điện thoại thông minh thành một công ty công nghệ trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt. Sự nỗ lực được thể hiện qua lượng bằng sáng chế khổng lồ hãng này đang sở hữu.

Theo thông tin được China Daily đăng tải, Oppo cho biết, hiện con số bằng sáng chế mà công ty này đã đăng ký đã lên tới con số 90.000 trên khắp thế giới, trong đó có 46.000 đã được cấp phép tính đến ngày 31/3/2023.

Với những con số đó, Oppo hiện được xếp hạng trong số ba công ty hàng đầu Trung Quốc về cấp phép bằng sáng chế trong bốn năm liên tiếp.

Được biết, với việc mở rộng kinh doanh ra thị  trường nước ngoài, tới nay, Oppo đã tiến hành đăng ký bằng sáng chế tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Lĩnh vực này vẫn không ngừng được Oppo đẩy mạnh, điều này được thể hiện rõ nhất qua việc công ty vẫn là chủ thể Trung Quốc nộp đơn đăng ký bằng sáng chế tích cực thứ hai ở châu Âu vào năm ngoái, theo Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu có trụ sở tại Munich.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dịch vụ bằng sáng chế của Hoa Kỳ IFI Claims, Oppo cũng là một trong số các công ty Trung Quốc lọt vào Top 50 trong bảng xếp hạng bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào năm 2022.

oppo_reuters_1_1200x768

 

Dựa vào hệ thống R&D toàn cầu của mình, Oppo cho biết họ đã tích lũy được nhiều bằng sáng chế có giá trị cao trong các lĩnh vực như 5G, video, hình ảnh và trí tuệ nhân tạo.

Aidan Kendrick, giám đốc phân tích kinh doanh tại Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu, chia sẻ với China Daily rằng các đơn xin cấp bằng sáng chế của các công ty Trung Quốc tại EPO đã tăng 15,1% vào năm ngoái, đánh dấu tốc độ tăng trưởng cao nhất trong số 20 quốc gia nộp đơn bằng sáng chế hàng đầu.

Kendrick cho biết: “Tốc độ tăng trưởng từ Trung Quốc tiếp tục ở mức hai con số và sẽ không lâu nữa Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản và Đức, những quốc gia có tốc độ tăng trưởng không theo cùng một quỹ đạo”.

Thái An

Tin khác

Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với hình thức ngày càng tinh vi đang khiến thanh toán không dùng tiền mặt trở thành nỗi lo lớn đối với người dân, doanh nghiệp.
Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Từng được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp, nhiều nước trả giá đắt khi đưa tôm hùm đất về nuôi, thương lái Việt bất chấp lệnh cấm rao bán tràn lan trên mạng.
Tin tức 1 ngày trước
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng điều liên kết lên tới gần 800ha theo hướng bền vững ở Bình Phước và các vùng lân cận, Dự án Hạt điều xanh đặt ra mục tiêu tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, gắn liền với giảm phát thải carbon.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6/2024. Kết thúc các nội dung làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý để huy động nguồn lực, ưu tiên tăng trưởng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 5/2024, nước ta xuất khẩu gần 4,03 triệu tấn gạo, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó hai khách hàng lớn là Philippines và Indonesia chi hơn 1,56 tỷ USD gom mua gạo Việt.