SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Uber thừa nhận vụ "Rò rỉ thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh"

10:55, 02/12/2017
(SHTT) - Trong vụ rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng tới 57 triệu người dùng toàn cầu có thông tin cá nhân của 2,7 triệu người Anh, công ty Uber đã xác nhận.
uber

 Uber

Tuần qua hàng loạt các báo quốc tế đã đưa tin về vụ việc Uber từng bị tấn công mạng năm 2016, rò rỉ thông tin của 57 triệu khách hàng toàn cầu. Song công ty này đã ém nhẹm sự việc, thậm chí còn trả cho nhóm hacker 100.000 USD để yêu cầu xóa bỏ dữ liệu đã bị đánh cắp, thông tin trên từ trang tin Gizmodo.

Thông tin về số người dùng Uber tại Anh bị tiết lộ trong vụ tấn công mạng này chỉ vừa được công bố thông qua Văn phòng kiểm soát thông tin (ICO) của Anh.

Trong thông cáo ngày 29/11 của ICO, phó lãnh đạo cơ quan này, ông James Dipple-Johnstone cho biết: "Uber thông báo vụ rò rỉ dữ liệu liên quan tới danh tính, số điện thoại di động và địa chỉ email của người dùng".

Ông Johnstone nêu trong thông cáo: "Chúng tôi vẫn đang chờ các báo cáo kỹ thuật cho biết thông tin đầy đủ về số liệu cũng như dạng thức thông tin cá nhân đã bị xâm nhập". ICO vẫn đang tiếp tục điều tra xác minh về quy mô vụ rò rỉ dữ liệu.

Hiện Uber vẫn chưa có phản hồi liên quan tới thông cáo của ICO. Tuy nhiên, tại một phần trên trang hỗ trợ người dùng của Uber liên quan tới vụ rò rỉ dữ liệu năm 2016, công ty này cho biết "các chuyên gia bên ngoài của chúng tôi vẫn chưa phát hiện chứng cứ nào cho thấy những thông tin như lịch sử hành trình di chuyển, số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội hay ngày tháng năm sinh của khách hàng bị tải xuống".

"Uber cần khẩn trương xác nhận việc những khách hàng nào của họ bị ảnh hưởng trong vụ việc, họ đang làm gì để đảm bảo quyền lợi của những khách hàng này và đang triển khai những biện pháp gì để ngăn ngừa sự cố tương tự tái diễn trong tương lai", Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan nêu quan điểm trên báo Telegraph.

Phương Thùy (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 5 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga