SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Người dùng sẽ phải chụp ảnh selfie để đăng nhập Facebook?

14:00, 30/11/2017
(SHTT) - Mạng xã hội Facebook đang thực nghiệm một tính năng mới, theo đó, trong tương lai gần, người dùng sẽ phải đăng một tấm ảnh rõ mặt để xác minh tài khoản trước khi đăng nhập Facebook.

Facebook có thể sẽ sớm yêu cầu bạn “đăng một tấm ảnh rõ mặt” nếu muốn đăng nhập tài khoản của mình. Công ty này muốn sử dụng một phương thức mới để xác minh người đăng nhập có đúng là chủ tài khoản hay không.

Theo trang Gizmodo, ít nhất đã có một số người dùng báo cáo về việc họ “bắt gặp” yêu cầu “tải một bức ảnh về chính bản thân, trong ảnh hiện rõ khuôn mặt của bạn”, kèm theo một lời đảm bảo rằng Facebook sẽ “kiểm tra và sau đó sẽ xóa vĩnh viễn bức ảnh ra khỏi máy chủ”.

Hình thức mới được thử nghiệm bởi Facebook nhằm mục đích xác thực danh tính người dùng, tránh tình trạng bị các tài khoản giả mạo lừa đảo và đánh cắp tài khoản.

nguoi dung se phai chup anh selfie de dang nhap facebook

 Người dùng sẽ phải chụp ảnh selfie để đăng nhập Facebook?

Trả lời câu hỏi của trang công nghệ Wired, một người phát ngôn của Facebook cho biết thử nghiệm xác thực bằng ảnh người dùng nhằm giúp Facebook dễ dàng phát hiện những hoạt động đáng ngờ của một số tài khoản, ví dụ như tạo lập tài khoản, gửi yêu cầu kết bạn, thiết lập thanh toán quảng cáo hoặc tạo, chỉnh sửa quảng cáo.

Quy trình xác thực được thực hiện tự động, bao gồm việc xác định hoạt động đáng ngờ và kiểm tra ảnh. Facebook sẽ kiểm tra xem liệu bức ảnh có phải là duy nhất hay không. Phát ngôn viên của Facebook khẳng định, kiểm tra ảnh chỉ là một trong số nhiều phương pháp cả tự động lẫn thủ công mà Facebook sẽ áp dụng để phát hiện những hoạt động đáng ngờ.

Người dùng sẽ bị khóa cho đến khi Facebook xác minh bức ảnh là hợp lệ, một quá trình diễn ra tự động và so sánh các bức ảnh để đảm bảo đó không phải là sao chép hoặc giả mạo.

Trong khi một số người dùng có thể khó chịu khi Facebook yêu cầu họ tải ảnh selfie mới được đăng nhập, thực tế là trang mạng này đã có một kho lớn các thông tin của thành viên – như những bức ảnh hoạt động, sinh hoạt, những status, nội dung của tin nhắn Messenger, số điện thoại, địa chỉ, thông tin thẻ tín dụng… 

Tuy nhiên, động thái trên của Facebook chỉ nằm một phần trong kế hoạch bảo vệ người dùng trên mạng xã hội. Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã mở chương trình thử nghiệm yêu cầu người dùng gửi ảnh khỏa thân của họ. Những bức ảnh này sẽ được nhận diện và trở thành manh mối quan trọng nhằm truy tìm những bức ảnh khỏa thân vi phạm bị chia sẻ tràn lan trên Facebook.

PV(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 2 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE