SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi cà phê Imperia Elita Vitaccino do chứa chất gây nguy hiểm

11:10, 17/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Dash Xclusive đã ban hành lệnh thu hồi cà phê Imperia Elita Vitaccino do sự hiện diện của chất Sibutramine và Fluoxetine chưa được khai báo.

Cụ thể, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết Dash Xclusive đang thu hồi cà phê Imperia Elita Vitaccino sau kết quả phân tích cho thấy sản phẩm có chứa Sibutramine và Fluoxetine chưa được khai báo.

Sự hiện diện của sibutramine và fluoxetine trong cà phê khiến Imperia Elita Vitaccino trở thành một loại thuốc chưa được phê duyệt vì tính an toàn và hiệu quả.

Cà phê hòa tan bị thu hồi được đóng gói trong một hình hộp chữ nhật màu đen, chứa mười lăm gói 10g. Sản phẩm hiện đang được tiếp thị trên thị trường dưới dạng “chiết suất thảo mộc” và thực phẩm chức năng để giảm cân. Các sản phẩm này đã được phân phối trên khắp nước Mỹ thông qua Internet  và ebay tại www.ebay.com. Sản phẩm cũng được bán bởi các đại lý bán lẻ trên toàn thế giới. Tất cả các lô sản phẩm đều bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này.

1

 

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng ngừng tiêu thụ sản phẩm cà phê Imperia Elita Vitaccino và trả lại sản phẩm cho Dash Xclusive có trụ sở tại Glendale, California. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thông báo khách hàng về việc thu hồi sản phẩm bằng tin nhắn điện tử trên nền tảng ebay.

Được biết, kể từ khi đăng thông báo thu hồi, các cơ quan chức năng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào về các vấn đề sức khỏe có liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm cà phê kể trên.

2

 

Sibutramine là một loại thuốc được FDA chấp thuận được sử dụng như một chất ức chế sự thèm ăn để giảm cân nhưng đã bị rút khỏi thị trường vì các vấn đề an toàn, bao gồm đột quỵ, suy tim và nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch tiềm ẩn.

Trong khi đó, Fluoxetine là một loại thuốc đã được FDA chấp thuận chỉ định để điều trị các chứng rối loạn trầm cảm khác nhau, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, chứng ăn vô độ và rối loạn hoảng sợ. Sản phẩm thuốc này có nhãn cảnh báo về những suy nghĩ và hành vi tự sát, do đó người sử dụng thuốc cần được theo dõi chặt chẽ bởi người kê đơn.

Vào ngày 17/12/2020, FDA đã ban hành một thông báo cảnh báo người tiêu dùng tránh một số sản phẩm được tìm thấy trên Amazon, ebay và các nhà bán lẻ khác do chứa các thành phần thuốc tiềm ẩn nguy hiểm. Cơ quan cũng khuyến khích các thị trường trực tuyến đảm bảo các sản phẩm này không được bán trên nền tảng của họ.

Cảnh báo trên được đưa ra sau kết quả điều tra trong số 51 sản phẩm FDA mua trên Amazon có tới 90% sản phẩm chứa các thành phần hoạt tính bao gồm sildenafil, tadalafil, vardenafil, sibutramine, desmethylsibutramine, phenolphthalein và  fluoxetine.

FDA khuyến khích người tiêu dùng và các chuyên gia báo cáo bất kỳ sản phẩm nào gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người cho chương trình Báo cáo Sự kiện Có hại MedWatch. Từ đó, cơ quan này sẽ hành động để bảo vệ công chúng khỏi các sản phẩm không an toàn. FDA cũng cam kết bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro khi mua thuốc trực tuyến và giúp họ nhận thức rõ hơn về cách mua hàng trực tuyến an toàn.

Nguyễn Linh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga