SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung sẽ ra mắt nhẫn theo dõi sức khỏe vào năm 2024

07:10, 16/09/2023
(SHTT) - Các thông tin gần đây cho thấy, rất có thể vào năm 2024, ông lớn công nghệ của Hàn Quốc sẽ trình làng dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe hoàn toàn mới - Galaxy Ring.

Dựa trên các bằng sáng chế và đơn đăng ký thương hiệu trong suốt nhiều năm qua, Samsung được cho là đang có kế hoạch mở rộng thêm danh mục các thiết bị đeo của mình trong thời gian dài, cụ thể là một thiết bị đeo ở ngón tay người dùng. 

Theo Sammobile, dường như năm nay, Samsung đang đã đẩy mạnh tiến trình thực hiện dự án 'nhẫn thông minh', với nhiều thông tin cho thấy một thiết bị có tên gọi Galaxy Ring thực sự đang được phát triển.

Theo thông tin mới từ @UniverseIce – một nguồn tin chuyên hé lộ nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Samsung - trên mạng xã hội Weibo, hãng công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt thị trường sản phẩm nhẫn thông minh cùng với dòng Galaxy S24 vào năm tới.

inbound4466802750575123871

 

Dòng Galaxy S24 được cho là sẽ được Samsung công bố vào tháng 1/2024, đồng nghĩa với việc nhẫn thông minh đầu tiên của hãng sẽ có mặt cùng ngày.

Theo @UniverseIce, chiếc nhẫn thông minh mới của Samsung khi ra mắt có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với mẫu smartphone đầu bảng S24.

Cần nói thêm, tên gọi Galaxy Ring chưa phải tên gọi chính thức. Trong vài tháng qua, một số người dùng đã sử dụng tên gọi này, bắt nguồn từ một đơn đăng ký thương hiệu của Samsung.

Các tên gọi này bao gồm Galaxy Ring, Galaxy Glia, Galaxy One, Samsung One, Curio, Galaxy Rhythm,... . Bất kể thiết bị này được gọi là gì, vẫn chưa có nhiều thông tin khác về chiếc nhẫn thông minh của Samsung.

Các thông tin được tiết lộ tới hiện nay cho thấy, về lý thuyết, Galaxy Ring có thể sẽ cung cấp các chức năng theo dõi sức khỏe và thể lực thông qua Samsung Health, tương tự như Galaxy Watch, ngoại trừ việc nó sẽ nhỏ gọn hơn và không có nhiều tính năng như thiết bị đeo ở cổ tay.

Đầu tiên, nó có thể sẽ không có màn hình. Nhưng điều có thể mang lại lợi ích to lớn cho Galaxy Ring là nó có thể trở thành một lựa chọn thay thế Galaxy Watch cho những người muốn theo dõi thể dục và sức khỏe mà vẫn muốn sử dụng những chiếc đồng hồ truyền thống của mình – thay vì phải đeo một chiếc smartwatch.

Có rất ít thông tin về thông số phần cứng của Galaxy Ring được tiết lộ. Tuy nhiên, các báo cáo trước đây cho biết thiết bị đeo này sẽ có khả năng theo dõi sức khỏe được kích hoạt bởi cảm biến PPG (Photoplethysmography) và sẽ cung cấp khả năng ECG (Điện tâm đồ) tương tự như Galaxy Watch.

Trên thực tế, một số báo cáo cho biết với những công nghệ tân tiến được tích hợp trong thiết bị đeo ngón tay mới, Galaxy Ring có thể có khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng chính xác hơn so với đồng hồ thông minh hiện nay của Samsung.

Quỳnh Trang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo kết quả được công bố vào tối ngày 3/10, giải Nobel Vật lý 2023 đã được trao cho 3 nhà khoa học là tác giả của nghiên cứu liên quan đến hạt electron bên trong nguyên tử và phân tử.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
TS. Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng Công nghiệp Công nghệ Thông tin truyền thông đánh giá Đà Nẵng có cơ hội phát triển công nghệ thiết kế, vi mạch bán dẫn sau Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hiện dầu phanh có nguy cơ rò rỉ dẫn tới khả năng cháy khi để phương tiện ngoài trời, Hyundai và Kia đã có thông báo triệu hồi đối với 3,37 triệu phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trải qua 3 năm hình thành và phát triển, Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (BAV 4.0) đã dần khẳng định được vị thế, vai trò sứ mạng trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.