SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình LCD cong

07:32, 03/01/2019
(SHTT) - Sau khoảng một năm nộp bằng sáng chế, cuối cùng giải pháp màn hình LCD cong tràn hai cạnh của Samsung đã được chính thức công nhận.

 Samsung đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình tinh thể cong vào tháng 11 năm ngoái và phải đến ngày 20/12/2018, bằng sáng chế này mới được cấp phép.

Theo bằng sáng chế này, Samsung đang phát triển công nghệ màn hình LCD mới, về cơ bản là thay thế lớp kính cũ bằng một giải pháp mới. Điều này có nghĩa là tấm nền màn hình có thể được bẻ cong trong quá trình sản xuất. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho màn hình trở nên bền và khó vỡ hơn.

jYAZrGfmgbaagVwupXinTPfgWVo74qfxLBDBHeaK1ksfTZbeuYafz-ip7TvO854c2OycSVLLw6iv397rBhmVGSxQY7G2rdncoAwbtRTxBvCeFUH0hB88C33ciNxenlsYRUsiPTcdr8mKUMCNAAWAMEZIqI1GewuPtHo0DvYHFdIuAZ4kFT2IKj3LTMRLvGw

 

tSxWhqsI5VyKryxnC4iJknAkX4rg1mEz7uAm3P0K3kuVt_eIQjBHMqvAr3IfOlb-xTTVJXVFuHtgLTZ0rGnXU6cRNR6fUt8NVqldeSUIV1mqAg94mOjmjhe7emG9M_-3dtutqocivhwTe2mnR6IyeeOHeqnOgUz9-M_B6JjMPXHuZtTacLosBp8vTrPeJ8q

 

KQ-_8Y6QjD2JKGg61Sih0HyMo307u5oext6VczM4uotKDa-h5FvQtlS63RliEt4zlpo0StBPfFS2rvW8gwJrNVdb9nEZJXYV8f6fKttERNbeGIt8lqgazQnG80WeMvt4Do2RX2OyYUbwqMRLZEXf_-P4wFxLUeg_dJwhPaZg2nSHE4sGaYRkpMcQcaKxRfX

 

Samsung-Curved-Liquid-Crystal-Display-patent-1

Các hình ảnh mô tả sáng chế màn hình cong của Samsung. 

Có lẽ, một biến thể của công nghệ màn hình mới này sẽ được sử dụng cho chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung, như vậy Samsung có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản điện thoại màn hình gập với giá rẻ. Thế nhưng, Samsung dường như đang tập trung phát triển cho tấm nền màn hình LCD được làm cong hai cạnh bên, giống như trên dòng Galaxy S và Note hiện nay.

samsung-galaxy-s8-galaxy-s8plus-hands-on-ac-12-600x338

 

Không những thế, Samsung đang gấp rút triển khai công nghệ màn hình mới này lên những chiếc smartphone. Chiếc máy Galaxy S10 Lite sẽ là một ứng cử viên sáng giá để Samsung giới thiệu công nghệ màn hình LCD cong này, thế nhưng có vẻ như chiếc máy sẽ được trang bị một màn hình phẳng thay vì cong.

Bằng sáng chế mới cho thấy rằng Samsung đang rút ngắn khoảng cách giữa dòng tầm trung và cao cấp của công ty. Và nếu như công ty mang màn hình LCD cong lên các máy tầm trung, thì chắc chắn chúng sẽ tạo nên sự khác biệt trong thị trường.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 19 phút trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới