SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung được cấp bằng sáng chế màn hình LCD cong

07:32, 03/01/2019
(SHTT) - Sau khoảng một năm nộp bằng sáng chế, cuối cùng giải pháp màn hình LCD cong tràn hai cạnh của Samsung đã được chính thức công nhận.

 Samsung đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình tinh thể cong vào tháng 11 năm ngoái và phải đến ngày 20/12/2018, bằng sáng chế này mới được cấp phép.

Theo bằng sáng chế này, Samsung đang phát triển công nghệ màn hình LCD mới, về cơ bản là thay thế lớp kính cũ bằng một giải pháp mới. Điều này có nghĩa là tấm nền màn hình có thể được bẻ cong trong quá trình sản xuất. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho màn hình trở nên bền và khó vỡ hơn.

jYAZrGfmgbaagVwupXinTPfgWVo74qfxLBDBHeaK1ksfTZbeuYafz-ip7TvO854c2OycSVLLw6iv397rBhmVGSxQY7G2rdncoAwbtRTxBvCeFUH0hB88C33ciNxenlsYRUsiPTcdr8mKUMCNAAWAMEZIqI1GewuPtHo0DvYHFdIuAZ4kFT2IKj3LTMRLvGw

 

tSxWhqsI5VyKryxnC4iJknAkX4rg1mEz7uAm3P0K3kuVt_eIQjBHMqvAr3IfOlb-xTTVJXVFuHtgLTZ0rGnXU6cRNR6fUt8NVqldeSUIV1mqAg94mOjmjhe7emG9M_-3dtutqocivhwTe2mnR6IyeeOHeqnOgUz9-M_B6JjMPXHuZtTacLosBp8vTrPeJ8q

 

KQ-_8Y6QjD2JKGg61Sih0HyMo307u5oext6VczM4uotKDa-h5FvQtlS63RliEt4zlpo0StBPfFS2rvW8gwJrNVdb9nEZJXYV8f6fKttERNbeGIt8lqgazQnG80WeMvt4Do2RX2OyYUbwqMRLZEXf_-P4wFxLUeg_dJwhPaZg2nSHE4sGaYRkpMcQcaKxRfX

 

Samsung-Curved-Liquid-Crystal-Display-patent-1

Các hình ảnh mô tả sáng chế màn hình cong của Samsung. 

Có lẽ, một biến thể của công nghệ màn hình mới này sẽ được sử dụng cho chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung, như vậy Samsung có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản điện thoại màn hình gập với giá rẻ. Thế nhưng, Samsung dường như đang tập trung phát triển cho tấm nền màn hình LCD được làm cong hai cạnh bên, giống như trên dòng Galaxy S và Note hiện nay.

samsung-galaxy-s8-galaxy-s8plus-hands-on-ac-12-600x338

 

Không những thế, Samsung đang gấp rút triển khai công nghệ màn hình mới này lên những chiếc smartphone. Chiếc máy Galaxy S10 Lite sẽ là một ứng cử viên sáng giá để Samsung giới thiệu công nghệ màn hình LCD cong này, thế nhưng có vẻ như chiếc máy sẽ được trang bị một màn hình phẳng thay vì cong.

Bằng sáng chế mới cho thấy rằng Samsung đang rút ngắn khoảng cách giữa dòng tầm trung và cao cấp của công ty. Và nếu như công ty mang màn hình LCD cong lên các máy tầm trung, thì chắc chắn chúng sẽ tạo nên sự khác biệt trong thị trường.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE