SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Quản lý doanh thu dễ dàng với tính năng mới: Chia sẻ biến động số dư

10:00, 18/03/2024
(SHTT) - BIDV vừa ra mắt tính năng mới trên ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking cho phép chủ cửa hàng quản lý doanh thu và chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo bảo mật số dư tài khoản.

Thanh toán không tiền mặt, cần “tiện” và “lợi”

Thanh toán bằng chuyển khoản hay quét mã QR là những phương thức thanh toán không tiền mặt phổ biến hiện nay, giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh gọn chỉ với một cú chạm. Nhân viên cửa hàng cũng không phải thu và trả tiền thừa cho khách hàng, giúp tối ưu thời gian phục vụ.

Tuy nhiên, đối với các chủ cửa hàng, quán cafe, nhà hàng..., các phương thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Theo đó, khi khách thanh toán, nhân viên sẽ phải chụp lại giao dịch và đợi chủ tài khoản xác nhận đã nhận được tiền hay chưa. Điều này làm mất thời gian của cả khách hàng, nhân viên lẫn chủ cửa hàng.

tk

 

Chị Hoàng Oanh, chủ quán café có tiếng tại TP.HCM cho biết: "Do đặc thù công việc kinh doanh là nghề tay trái nên mình ít có thời gian đến quán mà thường giao cho các bạn nhân viên xử lý. Nhưng riêng khâu thanh toán là mình luôn mất nhiều thời gian để túc trực điện thoại và xác nhận giao dịch thanh toán cho các bạn tại cửa hàng. Từ khi khai trương thêm 2 cửa hàng nữa, việc này đối với mình càng bất tiện hơn.”

“Chưa kể đến việc nhiều vấn đề có thể phát sinh trong quá trình quản lý đơn hàng, doanh thu. Thế nên mình và nhân viên luôn phải chụp và đối chiếu các giao dịch online vào cuối ngày để đảm bảo không có sai sót; rất mất công.” Anh Nguyễn Quang, chủ shop quần áo tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ thêm.

Những bất tiện trên tuy không phải nghiêm trọng nhưng cũng là vấn đề mà rất nhiều chủ cửa hàng găp phải. Xét về lâu dài, điều này ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng, gia tăng chi phí nhân sự và thời gian quản lý đối với các chủ cửa hàng.

Chia sẻ biến động số dư – Giải pháp cho chủ cửa hàng quản lý dòng tiền hiệu quả

Thấu hiểu những bất tiện này, Ngân hàng BIDV đã cho ra mắt tính năng “chia sẻ biến động số dư” trên ứng dụng BIDV SmartBanking, giúp chủ Shop theo dõi và quản lý hiệu quả dòng tiền từ nhiều cửa hàng/nhân viên, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Cập nhật biến động số dư mọi lúc mọi nơi, thông qua tin nhắn OTT trên BIDV SmartBanking.

Đăng ký dễ dàng, an toàn, bảo mật

Chia sẻ biến động số dư tiền vào/ tiền ra của tài khoản cùng lúc cho nhiều người

Không giới hạn số người được chia sẻ biến động số dư của tài khoản

Ngoài ra, tính năng còn cho phép người sử dụng linh hoạt lựa chọn chia sẻ hoặc không chia sẻ số dư tài khoản với người khác, giúp mở rộng phạm vi sử dụng của tính năng này cho các hội nhóm hay gia đình cần theo dõi những khoản thu chi chung như: quỹ lớp, quỹ hội/nhóm, quỹ chung của gia đình…

TK1

 

Đây là tính năng đặc biệt phù hợp với khách hàng chủ cửa hàng, giúp dễ dàng quản lý doanh thu từ xa mà vẫn bảo mật số dư tài khoản. Đồng thời, thông qua các tính năng này, nhân viên hoặc quản lý cửa hàng… có thể thuận tiện đối chiếu và kiểm soát tình trạng giao dịch, tránh các giao dịch giả mạo và tiết kiệm chi phí SMS hàng tháng thông báo số dư.

Cụ thể, khi tài khoản ngân hàng của chủ shop phát sinh biến động số dư (tiền chuyển đến hoặc tiền chuyển đi) thì người được chia sẻ - nhân viên hoặc quản lý cửa hàng… sẽ nhận ngay lập tức thông tin giao dịch. Dịch vụ này được BIDV cung cấp với 2 gói “Trải nghiệm” và “Nâng cao”, để khách hàng lựa chọn và đăng ký ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Theo đó, khách hàng được sử dụng hoàn toàn miễn phí gói Trải nghiệm với 02 số điện thoại được chia sẻ biến động số dư.  

Với nhu cầu chia sẻ cho 03 số điện thoại trở lên, khách hàng lựa chọn gói Nâng cao với mức phí chỉ 5.000 đồng/số điện thoại được chia sẻ/tháng, tính từ số điện thoại thứ 3, tối đa phí gói 50.000 đồng/tháng (chưa bao gồm VAT).

Để trải nghiệm tính năng mới, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

·        Bước 1: Đăng nhập BIDV SmartBanking, chọn tính năng “Biến động số dư”, chọn tiếp “Quản lý chia sẻ BĐSD”

·        Bước 2: Chọn “Thêm người nhận chia sẻ BĐSD”, lựa chọn tài khoản chia sẻ, gói dịch vụ đăng ký, SĐT cần chia sẻ, nội dung chia sẻ theo hướng dẫn

·        Bước 3: Nhập mã OTP để xác nhận đăng ký.

Đối với người được chia sẻ, các SĐT nhận thông tin biến động số dư cần đăng ký BIDV SmartBanking và chọn nhận thông báo qua tin nhắn OTT.

Bên cạnh tiện ích trên, BIDV miễn 100% giao dịch chuyển tiền và nhiều loại phí khác cho tiểu thương, chủ shop…, đặc biệt tặng tài khoản chọn tên Như Ý là số điện thoại, nickname và ưu đãi phí tài khoản số đẹp theo phong thuỷ. Giao dịch chuyển tiền giá trị lớn cũng được thực hiện với chỉ 1 thao tác duy nhất nhờ tính năng tự động tách giao dịch 247 với tổng hạn mức ngày lên tới 5 tỷ đồng.

Với các tính năng mới tiện ích, phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể, BIDV đã và đang phát triển hệ sinh thái và tiện ích tài chính đa kênh theo cả chiều rộng và chiều sâu, với mục tiêu cung cấp khép kín và toàn diện các sản phẩm dịch vụ tài chính, phi tài chính theo nhu cầu của các khách hàng.

PV

Tin khác

Kinh tế 5 giờ trước
(SHTT) - Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram).
Kinh tế 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định 1625/QĐ-UBND quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO Thanh Hóa tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 3 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.