SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 12/04/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Thu 18,8 tỷ đồng và xử phạt 704 vụ gian lận thương mại và hàng giả.

16:10, 03/04/2024
(SHTT) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 18/12/2023 đến ngày 10/3/2024. các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý 704 vụ vi phạm.

Trong các vụ việc bị phát hiện, xử lý, có 55 vụ chuyển khởi tố hình sự và 649 vụ xử phạt hành chính. Trong đó, Cục Quản lý thị trường tỉnhThanh Hóa thực hiện 419 vụ; Công an tỉnh thực hiện 162 vụ; Cục Thuế tỉnh thực hiện 52 vụ; Thanh tra chuyên ngành thực hiện 15 vụ... và các lực lượng khác tham gia phối hợp.

Tổng số tiền thu từ xử phạt hành chính, truy thu thuế, tiền bán thanh lý hàng tịch thu là gần 18,8 tỷ đồng; giá trị hàng tịch thu, tiêu hủy là hơn 1,9 tỷ đồng.

8

Lực lương QLTT Thanh Hoá đã  phối hợp tốt với các lực lượng chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều vụ việc gian lận thương mại

Được biết, thời gian qua, các lực lượng chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác phân tích, dự đoán, nắm bắt đúng tình hình, diễn biến thị trường; cùng sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, đã tạo được bước chuyển biến tích cực trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

8

 

Đinh Điệp

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - USPTO yêu cầu các luật sư khi nộp hồ sơ cần nêu rõ vai trò của trí tuệ nhân tạo trong đơn xin cấp bằng sáng chế do lo ngại AI có thể bị lạm dụng trong quá trình tạo ra các phát minh, sáng chế.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Trung tâm chống độc – BV Bạch Mai cho biết, mới đây bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm Detox cơ thể có chứa chất cấm Sibutramine.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Tòa án Illinois quyết định rằng Amazon bị phạt 525 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế lưu trữ đám mây của công ty Kove, làm dấy lên những tranh cãi trong ngành công nghiệp công nghệ.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa phát hiện số lượng lớn thuốc tân dược không có hóa đơn, chứng từ tại khuôn viên kho quốc nội Sân bay Tân Sơn Nhất.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Để đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.