SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 03/04/2024
  • Click để copy

Người dùng sẽ không cần tài khoản để sử dụng ChatGPT

09:14, 03/04/2024
(SHTT) - Người dùng sẽ có thể sử dụng được ChatGPT mà không cần có tài khoản trong tương lai gần. Đây là một thay đổi lớn sẽ giúp cho chatbot của OpenAI dễ tiếp cận hơn và sẽ dần được triển khai ở tất cả các thị trường mà chatbot có thể hoạt động.

Cho đến thời điểm hiện tại, ChatGPT vẫn yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản trước khi sử dụng. Khi đăng nhập, người dùng ChatGPT cũng có thể kiểm tra lịch sử trò chuyện, chia sẻ cuộc trò chuyện của họ với người khác và sử dụng chatbot này bằng giọng nói của họ.

Trước viễn cảnh sử dụng ChatGPT mà không có tài khoản, OpenAI cảnh báo rằng họ đã giới thiệu “các biện pháp bảo vệ bổ sung”. Một chatbot khác đến từ Microsoft là Copilot (được tạo nên dựa trên ChatGPT), cũng có thể được sử dụng mà không cần có tài khoản, nhưng trong trường hợp đó, người dùng không thể sử dụng khả năng tạo hình ảnh của chatbot này và cũng có những giới hạn về số lượng phản hồi cho mỗi cuộc trò chuyện.

1

 ChatGPT có thể được sử dụng mà không cần đăng nhập trong thời gian tới (Ảnh: Thurrott)

Nếu khả năng sử dụng ChatGPT mà không cần tài khoản có thể sẽ làm hài lòng những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư, công ty sẽ vẫn sử dụng các cuộc trò chuyện của người dùng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo của mình. Tuy nhiên, điều này có thể được tắt trong cài đặt.

Với hơn 100 triệu người dùng hàng tuần trên 185 quốc gia, ChatGPT vẫn là một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử Internet. Tuy nhiên, sự tăng trưởng bùng nổ này cũng mang lại những thách thức pháp lý lớn.

Một đại diện công ty cũng giải thích rằng mặc dù OpenAI đã thực hiện một số hành động cụ thể để ngăn chặn những kẻ xấu lạm dụng trải nghiệm sử dụng mà không cần đăng nhập này, nhưng vẫn có thể cần phải có những thay đổi bổ sung để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Hoàng Kim

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 phút trước
(SHTT) - Người dùng sẽ có thể sử dụng được ChatGPT mà không cần có tài khoản trong tương lai gần. Đây là một thay đổi lớn sẽ giúp cho chatbot của OpenAI dễ tiếp cận hơn và sẽ dần được triển khai ở tất cả các thị trường mà chatbot có thể hoạt động.
Khoa học Công nghệ 2 phút trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát triển thành công một ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh có thể giúp phát hiện nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng mất trí nhớ khởi phát sớm.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Geely Auto, nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc vừa qua đã giới thiệu đoạn video mới nhất về mẫu xe tự lái được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI). Theo mô tả, mẫu xe này có khả năng di chuyển tốt trên băng và tuyết.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Viện Công nghệ Jodhpur (Ấn Độ) mới đây đã cho ra mắt một que thử bằng giấy có khả năng phát hiện chỉ số đường huyết (glucose) một cách dễ dàng. Với chi phí sản xuất chỉ từ 3.000 đồng, sáng chế mới được kỳ vọng sẽ tạo nên bước tiến mới trong điều trị các bệnh liên quan tới đường huyết.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Samsung có thể bổ sung công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp cho trợ lý giọng nói Bixby. Đây là một trong những nỗ lực nhằm tìm cách nâng cao sức hấp dẫn của các thiết bị.