SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, một nhóm tác giả, bao gồm cả người đạt giải Pulitzer Michael Chabon, đã đệ đơn kiện OpenAI lên tòa án liên bang tại San Francisco với cáo buộc vi phạm bản quyền khi sử dụng bài viết của họ để huấn luyện ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
Mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác quản lý ở khu vực công cần phải thân thiện với người dân, đòi hỏi tính bảo mật và tính chính xác cao. Tuy nhiên, kinh phí để xây dựng nên mô hình trên cũng là thách thức.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Diễn viên hài Sarah Silverman và hai tác giả đã đệ đơn kiện Meta Platforms và OpenAI vi phạm bản quyền với cáo buộc sử dụng nội dung của họ để đào tạo các mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo mà không được phép.
Pháp luật 5 tháng trước
(SHTT) - Theo công bố của các nhà nghiên cứu Group-IB, dữ liệu của khoảng hơn 100.000 tài khoản ChatGPT đã được tìm thấy trên chợ đen Dark Web (web ẩn bất hợp pháp). Điều đặc biệt, trong số đó có tới hơn 4000 tài khoản của Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng ChatGPT của OpenAI đã sao chép và tổng hợp dữ liệu từ rất nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới như "Harry Potter", "Trò chơi vương quyền", "451 độ F"... Điều này có thể khiến công cụ trí tuệ nhân tạo này đối mặt với loạt cáo buộc vi phạm bản quyền.
Tin tức 7 tháng trước
(SHTT) - Các bộ trưởng công nghệ và kỹ thuật số của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí tiến hành các cuộc thảo luận trong tương lai về trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, cụ thể là các vấn đề như quản trị, thúc đẩy tính minh bạch và giải quyết thông tin sai lệch.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI), EU đã đề xuất quy định bản quyền mới đối với AI để kiểm soát những rủi ro mà công nghệ này tạo ra.
Tin tức 7 tháng trước
Sáng này 23/4, tại TP.HCM, chương trình "Ngày hội Livestream Challenge 2023" do Viện Khởi Nghiệp thực tế và Công ty CP Huấn luyện Khởi nghiệp Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.
Thương hiệu 7 tháng trước
(SHTT) - Stability AI, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ nghệ thuật sử dụng trí tuệ nhân tạo Stable Diffusion, vừa công bố mã nguồn mở một bộ mô hình trí tuệ nhân tạo tạo văn bản với mục đích cạnh tranh trực tiếp với GPT-4 của OpenAI.
Kinh tế 7 tháng trước
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo được cung cấp bởi ChatGPT với tên gọi My AI đã được nâng cấp và mở rộng đến tất cả người dùng Snapchat. CEO Evan Spiegel thông báo rằng phiên bản nâng cấp của chatbot trước đây chỉ giới hạn cho người dùng Snapchat+ đã được phát hành toàn cầu.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) – Khi cả thế giới đang phát sốt làn sóng AI cùng với lo ngại quyền sở hữu trí tuệ bị đe doạ, hơn 140.000 tác giả và nghệ sĩ ở Đức đã phản đối việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo – ChatGPT.
Thương hiệu 7 tháng trước
(SHTT) - Vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Nami Technology và Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX nhằm đưa ChatGPT và các giải pháp AI vào ứng dụng công đoạn vận hành của FUNiX trong đào tạo trực tuyến được diễn ra tại TP.HCM.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Với việc phát hành GPT-4, các nhà văn phải đối mặt với một thách thức mới: Một công cụ được đào tạo về cách viết của con người dường như sẵn sàng thay thế các nhà văn hiện có. Vậy đâu là dấu chấm hết cho cuộc đua giữa sự sáng tạo của con người và máy học này?
Tin tức 7 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan quản lý dữ liệu của Pháp cho biết họ đã nhận được hai khiếu nại về chương trình AI ChatGPT, khi các nhà chức trách châu Âu tăng cường giám sát chatbot vài ngày sau khi Ý ra quyết định.
Tin tức 7 tháng trước
Cơ quan bảo vệ dữ liệu Garante đã tạm dừng sử dụng chương trình ChatGPT của OpenAI vì lo ngại về việc vi phạm quy định bảo vệ dữ liệu chung của Liên minh châu Âu. OpenAI cần thực hiện các bước đáp ứng yêu cầu của Garante trước cuối tháng 4 để được phép tiếp tục xử lý dữ liệu người dùng tại Ý.