SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 24/02/2024
  • Click để copy

Phim 'Mầm' đạt giải nhất trong Liên hoan phim Cannes tại Pháp

08:56, 22/11/2023
Trang Liên hoan phim Cannes (Cannes World Film Festival) thông báo chúc mừng bộ phim ngắn “Mầm” của đạo diễn Alek Bùi đã giành được 2 giải thưởng, đặc biệt sẽ được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Tin vui đến từ đoàn phim, trang Liên hoan phim Cannes (Cannes World Film Festival) thông báo chúc mừng bộ phim ngắn “Mầm” của đạo diễn Alek Bùi đã giành được 2 giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất của cuộc thi tháng 9. “Mầm” là một bộ phim Tâm lý kinh dị - một lát cắt của một đoạn cuộc đời của nhân vật nữ chính. 

phim mam

 Poster phim Mầm.

Trizze Việt Trinh là một diên viên trẻ mới bén duyên với nghề diễn được một thời gian ngắn, một diễn viên trẻ tài năng, được duyên vào nghề được đóng vai chính nhiều phim quảng cáo và điện ảnh... và thành công phim "Mầm" là niềm hạnh phúc rất lớn đối với Trizze cũng như đoàn làm phim.

phim mam2

Diễn viên chính xuất sắc tháng 9 Trizzie Việt Trinh.

Trizzie Việt Trinh chia sẻ để đóng vai diễn này đạo diễn Alex Bùi đưa yêu cầu rất khó là suốt 2 tháng đọc kịch bản không được làm công việc khác, không được liên hệ với người thân tránh làm ảnh hưởng cảm xúc nhân vật để hóa thân thành nhân vật. Bộ phim là thể loại tâm lý kinh dị đậm chất Việt nên sau khi phim hoàn chỉnh Trizzie Việt Trinh vẫn không thoát ra bởi vai diễn phim này quá dữ dội quá ám thị.

phim mam 3

 Hình ảnh trong phim ngắn “Mầm”.

Bộ phim “Mầm” được Cannes World Film Festival đề cử 6 giải của tháng 9, Ttrong đó thắng được 2 giải: Diễn viên nữ chính xuất sắc; Đạo diễn xuất sắc đoàn làm phim đã nhận được giấy khen từ Liên hoan phim Cannes. Sắp tới "Mầm" sẽ được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

Đây là tin vui hôm nay cho nền điện ảnh Việt Nam nói chung và đạo diễn, ekip phim.

Kim Chi

Tin khác

Giải trí 18 giờ trước
(SHTT) - Sau khi phát hành album 'EASY', nhóm nhạc nữ LE SSERAFIM của Hàn Quốc đã tiếp tục nhận chỉ trích từ giới chuyên môn khi lạm dụng việc tham khảo các giai điệu nổi tiếng từ các tác phẩm nội tiếng.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), TP. Hà Nội sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc "Thanh âm Hà Nội".
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ đón và chào mừng 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 đến với Vịnh Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thủy thủ.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 4156/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử “Địa điểm ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Trạm Hải quan cửa khẩu Bắc Luân và sang thăm nhân dân Đông Hưng, Trung Quốc năm 1960”.
Giải trí 2 ngày trước
Tình yêu, niềm đam mê văn hóa ẩm thực làm hồi sinh một số loại bánh cổ truyền và bánh cung đình Huế trở lại trên bàn thờ gia tiên, mâm cỗ ngày Tết ngỡ thất truyền sau quãng thời gian đứt gãy thế hệ tiếp nối và ảnh hưởng bởi yếu tố thời đại.