SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

Độc lạ bằng sáng chế bàn phím kiêm chuột MacBook

08:06, 13/10/2023
(SHTT) - Apple mới đây, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ đã cấp sáng chế có tiêu đề 'Chuột bàn phím tháo rời'.

Theo nội dung hồ sơ sáng chế, một bàn phím MacBook thoạt nhìn có vẻ thông thường, nhưng có các phím ẩn tháo rời được. Phím này sẽ chứa cảm biến định vị và được thiết kế để sử dụng như một con chuột mini. 

Apple mô tả, sáng chế này cung cấp 'hệ thống đầu vào máy tính thoải mái, di động và chính xác.

1

Bằng sáng chế của Apple co phép người dùng có thể tháo rời phần phím để sử dụng như chuột máy tính 

 Bằng sáng chế lập luận rằng một số tác vụ đòi hỏi sự chính xác, chẳng hạn như đồ họa, thiết kế và mô hình hóa, cũng như chỉnh sửa các tài liệu lớn và phức tạp, phù hợp với chuột cầm tay hơn là trackpad tích hợp. Apple cho rằng, việc mang một con chuột riêng theo laptop có thể là một sự phiền phức và có thể 'thừa thái khi laptop đã tích hợp sẵn các thiết bị điều hướng".

Theo Apple, phím rời là giửi pháp khả thi cho vấn đề này. Theo một số phương án, phím có thể hoạt động bình thường trên bàn phím khi không được tháo ra và có một pin nhỏ bên trong.

Apple phác thảo nhiều hệ thống cơ học khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo phím, bao gồm trượt một hoặc nhiều phím ra theo chiều thẳng đứng, cũng như trượt một phím ra từ cạnh máy theo chiều ngang. 

Hình ảnh minh họa của bằng sáng chế cho thấy phím có thể tháo rời nằm ở rìa bàn phím để nó không phải là phím được sử dụng liên tục.

2

 Phím có thể được tháo ra theo hai cách

Tất nhiên, hồ sơ bằng sáng chế không thể được coi là bằng chứng cho các kế hoạch phát hành chính thước của Apple, nhưng chúng cho thấy các lĩnh vực mà công ty quan tâm và những gì công ty đang xem xét phát triển.

Bàn phím rời này có thể ít gây khó chịu hơn các tính năng bất thường khác đã từng ra mắt như Touch Bar và có thể thu hút một số người dùng chuyên nghiệp yêu cầu tính di động tối đa, nhưng vẫn có thể nhập liệu chính xác.

Quỳnh Trang

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Quyết định xử phạt hành chính về hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, với số tiền 102,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy đối với hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đồng thời đình chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 2.158 sản phẩm thuốc tân dược nhập lậu tại Chợ Trung tâm Móng Cái.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian vừa qua, sản phẩm sữa dinh dưỡng Samilait Gain 4 do Công ty CPDD miền Bắc HASOVI sản xuất có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật trên bao bì của sản phẩm, gây bức xúc cho người tiêu dùng. Tuy vậy đến hiện tại sản phẩm này vẫn được quảng cáo và bán trên trang web https://hadofood.com.vn/.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã quyết định bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Cà rốt Lương Tài” (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn 2.000 cái xúc xích có dấu hiệu nhập lậu.