SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 04/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

OPPO X Tom Ford: Sự kết hợp mang đến sáng chế smartphone màn hình cuộn cực độc

15:35, 27/12/2020
(SHTT) - Mới đây, LetsGoDigital đã phát hiện thông tin về một thiết kế điện thoại thông minh trượt với màn hình cuộn độc đáo và lạ mắt. Đây là sản phẩm kết hợp giữa OPPO và Tom Ford.

Vào tháng 8/2020, OPPO đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone với màn hình trượt để mở rộng khi cần thiết. Và mới đây, trong một hoạt động tìm kiếm, LetsGoDigital vừa tìm được tài liệu mới về một chiếc điện thoại trượt của OPPO, có thiết kế màn hình cuộn độc đáo. Tài liệu này chứa các hình ảnh về thiết bị, hình nền cũng như chia sẻ các tính năng của nó.

Theo tài liệu này, mặt sau của điện thoại thông minh với thiết kế độc lạ có thể cuộn lại sẽ có một biểu tượng thể hiện rằng điện thoại thông minh này có thể cuộn được, tất cả những dữ liệu này được phát hiện trong bản vẽ thiết kế bởi nhà thiết kế hàng đầu của Mỹ là Tom Ford nổi tiếng trên toàn thế giới.

oppo_x_tom_ford__b

 

Trước đây, OPPO chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về khả năng hợp tác với nhà thiết kế hàng đầu thế giới là Tom Ford. Từ hình ảnh có sẵn trong tài liệu bị rò rỉ, thiết bị sẽ có ba máy ảnh sau và mặt lưng sau được làm bằng da cùng với vải dệt và một lớp vỏ ngoài giống như gỗ. 

Concept OPPO X Tom Ford rất ấn tượng với màn hình có thể thu gọn theo chiều dọc, khi trượt lên, màn hình có thể tăng thêm diện tích tới 80%.

tom-ford-edition

 

Mặt sau của OPPO X Tom Ford là bộ 3 camera xếp nằm ngang, bên dưới các ống kính là dòng chữ: “OPPO X TOM FORD - DESIGN FOR CONCEPT SHAKIRA”. Ngoài ra, module camera còn chứa đèn flash LED và micro.

Màn hình của OPPO X Tom Ford không có notch hay lỗ khoét dành cho camera selfie, vậy nên chúng ta có thể tin rằng smartphone này sẽ đi kèm với camera ẩn dưới màn hình.

Mẫu thiết kế OPPO X Tom Ford đi kèm với khe cắm SIM ở khung viền bên phải, nhưng khe SIM này chỉ lộ diện khi màn hình trượt lên. Thêm một chi tiết thú vị nữa đó là chiếc smartphone này còn có 2 móc treo ở 2 góc cạnh phía trên, nhưng chưa rõ các móc treo này được tạo ra với mục đích gì.

Thời gian qua, OPPO đã cho thấy một số ý tưởng thiết kế sáng tạo và bắt mắt, nhằm thu hút được sự chú ý của người dùng. Một trong số đó là concept OPPO X 2021 có thể cuộn lại với màn hình kéo ra đã được giới thiệu tại sự kiện OPPO INNO DAY 2020.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trước thực tế về tình trạng cháy, nổ xảy ra thường xuyên tại các khu nhà cao tầng, ông Trần Văn Tuấn đã nghiên cứu và phát triển mô hình cầu trượt thoát hiểm mới giúp đảm bảo hiệu quả thoát nạn khi xảy ra sự cố tại các tòa nhà.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong vụ xét xử mới nhất, Google bị phán quyết là đã vi phạm bằng sáng chế của Sonos vì vậy 'ông lớn công nghệ' này phải trả cho Sonos số tiền 32,5 triệu USD phí bồi thường thiệt hại.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Các thông tin rò rỉ mới đây cho thấy Apple đã đăng ký một sáng chế mới cho thiết bị theo dõi sức khỏe có tên Wearable Tag. Thiết bị mới sẽ được tích hợp nhiều tính năng cho phép người dùng chủ động theo dõi trạng thái sức khỏe của bản thân.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Với nền tảng là thợ cơ khí có kinh nghiệm lâu năm, anh Nguyễn Ngọc Trí đã chế tạo thành công chiếc máy hốt lúa cho phép gom xong bao lúa 70 kg chỉ trong 1 phút. Công cụ mới sẽ giúp nhà nông tiết kiệm đáng kể sức lực trong ngày mùa.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - TS. Nguyễn Hữu Chúc đã phát triển thành công sản phẩm máy thu hoạch rau bán tự động cho phép người nông dân có thể vừa đi bộ, vừa thu hoạch rau trên những cánh đồng. Sáng chế mới cùng giúp năng suất lao động của người nông dân tăng gấp 10 -15 lần so với thu hoạch bằng tay.