SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 08/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế mới của LG: Màn hình và bàn phím laptop cuộn gọn linh hoạt

07:14, 23/11/2020
(SHTT) - LG vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc laptop có màn hình cuộn độc đáo, tính di động cao. Nó hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới lạ trong tương lai.

 Khi mà thiết kế của máy tính xách tay truyền thống đang dần trở nên nhàm chán và bão hòa về mặt ý tưởng như hiện nay, các ông lớn trong thế giới laptop bắt đầu bước vào một cuộc “chạy đua vũ trang” khác: Tìm kiếm ý tưởng thiết kế mới mẻ hơn cho sản phẩm của mình. Có thể thấy rõ điều này với sự ra đời của các mẫu laptop hai màn hình/màn hình gập đến từ Asus, Dell, Microsoft... và sắp tới nhiều khả năng sẽ là màn hình cuộn với những cái tên đi tiên phong như Lenovo và LG.

Sáng chế của LG mô tả thiết bị có thể duy trì trạng thái màn hình đã duỗi thẳng mà không cần đến các cấu trúc hỗ trợ. Khi cuộn lại thì màn hình sẽ nằm gọn trong phần đế gọi là "trống". Toàn bộ cụm màn hình này có thể tách rời với bàn phím. Nhờ đó, kích thước và trọng lượng của thiết bị có thể giảm đi từ đó tăng tính di động. Kích thước màn hình có thể là 17" hoặc 13,3".

lg

 Sáng chế mới của LG: Màn hình và bàn phím laptop cuộn gọn linh hoạt

Ngoài ra, thiết kế bàn phím và bàn rê của thiết bị cũng có thể gập lại được để tiết kiệm không gian khi không dùng.

LG có vẻ rất chuộng thiết kế cuộn. Hãng đã sớm ra mắt chiếc TV OLED dòng Signature có màn hình cuộn giá đến 60 ngàn đô. Gần đây thì hãng cũng đã đăng ký thương hiệu Rollable cho smartphone. Có thể nói màn hình cuộn sẽ là xu hướng tiếp theo trên thiết bị điện tử.

Bên cạnh sự độc, lạ, lợi thế rõ ràng của một thiết bị có thể cuộn - mở linh hoạt dạng này là nhỏ gọn, chiếm ít không gian, và cho khả năng di động cao.

Ngược lại, vấn đề lớn nhất với sản phẩm sẽ là độ bền khi người dùng thực hiện thao tác cuộn - mở thường xuyên. Sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện yếu tố này. Do đó, sẽ còn rất lâu nữa LG mới có thể tung ra phiên bán một chiếc máy tính xách tay tuân theo nguyên mẫu thiết kế độc đáo trên.

LG cũng đã tranh thủ nộp các bằng sáng chế smartphone có thể cuộn lại và đã được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) phê duyệt. Khi cuộn ra, màn hình có kích thước lớn và người dùng có nhiều không gian hơn để xem nội dung cũng như tương tác. Thậm chí chiều dài của chiếc smartphone màn hình cuộn này còn rộng hơn cả máy tính bảng.

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 5 ngày trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhận định về sự nghiệm sáng tạo của nước ta trong trường khu vực trong thời gian tới, đại diện WIPO Singapore cho biết, Việt Nam có tiềm năng trở thành quốc gia có số đơn đăng ký sáng chế hàng đầu trong khu vực ASEAN.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, Apple đã công bố nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ ô tô. Điều này cho thấy Apple đang mang tham vọng tiến sâu vào thị trường lớn mạnh này.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một doanh nghiệp có tên Sonrai Memory đã nộp đơn lên tòa án phía tây bang Texas (Mỹ) với cáo buộc Apple đã vi phạm nhiều bằng sáng chế vào đầu năm 2000 liên quan tới sản xuất các thiết bị iPhone, iPad và Macbook.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE