SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Samsung lộ sáng chế mới về điện thoại màn hình gập với thiết kế camera đặc biệt

14:33, 24/10/2020
(SHTT) - Mới đây, LetsGoDigital đã phát hiện một bằng sáng chế mới từ Samsung Electronics cho thấy 3 mẫu thiết kế hoàn toàn mới với phần camera độc lạ.

Theo thông tin từ LetGoDigital, bằng sáng chế liên quan đến thiết kế smartphone gập mới có tên "Thiết bị điện tử gập đi kèm nhiều cụm mô-đun camera".  Hồ sơ về sáng chế được Samsung đệ trình lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào hồi tháng 4 năm nay và mới được phê duyệt vào hồi giữa tháng 10/2020.

inbound9118470488793683271

 

Bằng sáng chế này mô tả 3 thiết kế khác nhau bao gồm: 2 thiết kế có màn hình gập ra ngoài như Huawei Mate Xs, trong khi thiết kế còn lại sử dụng cơ chế màn hình gập trong như Galaxy Z Fold 2.

Tuy nhiên, cả 3 đều có một phần cắt nằm ở màn hình trước để trang bị camera bên trong ngay cả khi đóng điện thoại. Vì lẽ đó, tiêu đề của bằng sáng chế mới đi kèm thuật ngữ nhiều mô-đun camera.

inbound2237256447176729892

 

Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào về các thiết kế hoàn toàn mới này, nhưng với việc Samsung luôn có xu hướng đi đầu trong các công nghệ của điện thoại màn hình gập, bằng sáng chế mới rất có thể sẽ xuất hiện trong những sản phẩm tương lai của hãng này.

Trước đó, Samsung cũng mới được cấp bằng sáng chế về 1 thiết kế điện thoại màn hình tách rời nhằm tăng chất lượng âm thanh từ loa thiết bị. Sáng chế này cũng chưa được Samsung tiết lộ thêm thông tin nào bổ sung ngoài nguồn tiết lộ bởi LetGoDigital.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Princeton và Đại học Washington mới đây đã thành công tạo ra một loại camera siêu nhỏ mới với kích thước chỉ tương đương hạt muối nhưng có thể chụp màu với chất lượng tương đương các thấu kính có kích thước lớn hơn gấp 500.000 lần.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học mới đây đã thành công tạo ra một loại đã viên mới với thành phần hơn 90% là nước có khả năng kháng khuẩn và giữ lạnh trong suốt 13 tiếng liên tục. Đặc biệt, viên đá này không tan và có thể tái sử dụng nhiều lần.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển một loại mực in 3D có cấu tạo hoàn toàn từ vi khuẩn E.coli, cho phép tạo ra những công trình bền vững có khả năng tự vá lành.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE