SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Samsung lộ sáng chế mới về điện thoại màn hình gập với thiết kế camera đặc biệt

14:33, 24/10/2020
(SHTT) - Mới đây, LetsGoDigital đã phát hiện một bằng sáng chế mới từ Samsung Electronics cho thấy 3 mẫu thiết kế hoàn toàn mới với phần camera độc lạ.

Theo thông tin từ LetGoDigital, bằng sáng chế liên quan đến thiết kế smartphone gập mới có tên "Thiết bị điện tử gập đi kèm nhiều cụm mô-đun camera".  Hồ sơ về sáng chế được Samsung đệ trình lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào hồi tháng 4 năm nay và mới được phê duyệt vào hồi giữa tháng 10/2020.

inbound9118470488793683271

 

Bằng sáng chế này mô tả 3 thiết kế khác nhau bao gồm: 2 thiết kế có màn hình gập ra ngoài như Huawei Mate Xs, trong khi thiết kế còn lại sử dụng cơ chế màn hình gập trong như Galaxy Z Fold 2.

Tuy nhiên, cả 3 đều có một phần cắt nằm ở màn hình trước để trang bị camera bên trong ngay cả khi đóng điện thoại. Vì lẽ đó, tiêu đề của bằng sáng chế mới đi kèm thuật ngữ nhiều mô-đun camera.

inbound2237256447176729892

 

Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào về các thiết kế hoàn toàn mới này, nhưng với việc Samsung luôn có xu hướng đi đầu trong các công nghệ của điện thoại màn hình gập, bằng sáng chế mới rất có thể sẽ xuất hiện trong những sản phẩm tương lai của hãng này.

Trước đó, Samsung cũng mới được cấp bằng sáng chế về 1 thiết kế điện thoại màn hình tách rời nhằm tăng chất lượng âm thanh từ loa thiết bị. Sáng chế này cũng chưa được Samsung tiết lộ thêm thông tin nào bổ sung ngoài nguồn tiết lộ bởi LetGoDigital.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - GlaxoSmithKline (GSK) đã đệ đơn lên tòa án liên bang Delaware, cáo buộc Pfizer và BioNTech vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ mRNA trong vắc xin ngừa Covid-19 của họ.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải (OIC NEW) là một doanh nghiệp khoa học công nghệ, chuyên về lĩnh vực công nghệ nano ứng dụng trong y dược, thủy sản, chăn nuôi, mỹ phẩm. Với những nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu và phát triển, OIC NEW đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, khẳng định vị thế của mình.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Shimano - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các bộ phận xe đạp đã tiết lộ một phát minh đột phá. Bằng sáng chế mới cho thấy Shimano đang phát triển một bộ truyền động không dây hoàn toàn mới mang lại hiệu suất tối đa cho các tay đua và người yêu xe đạp.