Sea Bank

Samsung lộ sáng chế mới về điện thoại màn hình gập với thiết kế camera đặc biệt

(SHTT) - Mới đây, LetsGoDigital đã phát hiện một bằng sáng chế mới từ Samsung Electronics cho thấy 3 mẫu thiết kế hoàn toàn mới với phần camera độc lạ.

Theo thông tin từ LetGoDigital, bằng sáng chế liên quan đến thiết kế smartphone gập mới có tên "Thiết bị điện tử gập đi kèm nhiều cụm mô-đun camera".  Hồ sơ về sáng chế được Samsung đệ trình lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào hồi tháng 4 năm nay và mới được phê duyệt vào hồi giữa tháng 10/2020.

inbound9118470488793683271

 

Bằng sáng chế này mô tả 3 thiết kế khác nhau bao gồm: 2 thiết kế có màn hình gập ra ngoài như Huawei Mate Xs, trong khi thiết kế còn lại sử dụng cơ chế màn hình gập trong như Galaxy Z Fold 2.

Tuy nhiên, cả 3 đều có một phần cắt nằm ở màn hình trước để trang bị camera bên trong ngay cả khi đóng điện thoại. Vì lẽ đó, tiêu đề của bằng sáng chế mới đi kèm thuật ngữ nhiều mô-đun camera.

inbound2237256447176729892

 

Hiện nhà sản xuất Hàn Quốc chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào về các thiết kế hoàn toàn mới này, nhưng với việc Samsung luôn có xu hướng đi đầu trong các công nghệ của điện thoại màn hình gập, bằng sáng chế mới rất có thể sẽ xuất hiện trong những sản phẩm tương lai của hãng này.

Trước đó, Samsung cũng mới được cấp bằng sáng chế về 1 thiết kế điện thoại màn hình tách rời nhằm tăng chất lượng âm thanh từ loa thiết bị. Sáng chế này cũng chưa được Samsung tiết lộ thêm thông tin nào bổ sung ngoài nguồn tiết lộ bởi LetGoDigital.

Thái An