Giấc mơ sữa Việt Nam

Lộ diện bằng sáng chế điện thoại màn hình tách rời của Samsung

(SHTT) - Một bằng sáng chế mới được nộp gần đây đã tiết lộ thiết kế của 1 chiếc smartphone có màn hình linh hoạt, có thể bật ra khỏi khung máy của Samsung.

LetsGoDigital cho biết, sáng chế mới của Samsung sẽ tạo ra một buồng cộng hưởng loa bên trong điện thoại. Chiếc điện thoại này sẽ bao gồm các mặt trước và mặt sau riêng biệt. Loa, micrô, camera selfie và các cảm biến khác sẽ được kẹp giữa hai tấm nền. Các thành phần này sẽ được gắn vào bảng điều khiển phía trước và bật ra từ vỏ với màn hình dẻo.

samsung

 

Theo mô tả sáng chế, mục đích của thiết kế này là tạo thêm không gian cộng hưởng cho các loa bên trong thùng loa. Điều này sẽ giúp khuếch đại âm thanh và làm cho âm thanh to hơn. Công nghệ tương tự cũng đã từng được đối thủ của Samsung - LG tích hợp trên chiếc G7 ThinQ ra mắt vào năm 2018.

Cũng theo bằng sáng chế, Samsung đề cập đến việc sử dụng màn hình nhựa polymer tương tự như màn hình trên Galaxy Fold ban đầu. Nhưng rất có thể khi thiết kế này được đưa vào thương mại, Samsung sẽ chuyển từ màn hình polyme sang màn hình kính siêu mỏng tương tự như mẫu Galaxy Z Fold 2 làm mưa làm gió thị trường thời gian gần đây. 

Đặc biệt, ở sáng chế này, thay vì khung máy được bo tròn, thiết bị đã được làm theo khung hình chữ nhật tương tự iPhone. Thiết kế mới có thể cho thấy định hướng mới của Samsung trong thiết kế của các sản phẩm tương lai.

Thái An