Giấc mơ sữa Việt Nam

Oppo ra mắt nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới

(SHTT) - Trong sự kiện ngày 17/11 của Oppo, hãng này đã giới thiệu tới thế giới một nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn có tên gọi X 2021 với thiết kế vô cùng độc đáo và mới lạ.

Nguyên mẫu X 2021 được Oppo giới thiệu tại sự kiện Inno Day 2020 diễn ra tại tại Thâm Quyến (Trung Quốc) của hãng.

Theo phần giới thiệu của Oppo, nguyên mẫu X 2021 được trang bị màn hình OLED có thể thu gọn hoặc mở rộng diện tích hiển thị của thiết bị nhờ vào hệ thống truyền động Roll Motor. 

smartphone-man-hinh-cuon-5-750x500

 

Roll Motor là hệ thống gồm hai động cơ kết hợp với nhau tạo nên một lực đồng nhất để kéo hoặc đẩy tấm nền màn hình mà không gây ra nếp gấp trong quá trình sử dụng của thiết bị như dòng Galaxy Fold của Samsung hiện nay. Điểm đặc biệt trên hệ thống này là khả năng mở rộng màn hình tùy ý về 2 bên của màn hình, trong khoảng 6,7 đến 7,4 inch, thay vì chỉ chọn một trong hai kích thước cố định như smartphone gập.

Oppo cho biết đã sử dụng miếng dán màn hình có tên Warp Track độc quyền nhằm bảo vệ màn hình trước các tác động bên ngoài. Kết cấu phần kéo mở hình răng lược đan xen nhau đảm bảo toàn thân máy chắc chắn.

Hiện tất cả thông tin về X 2021 của Oppo vẫn chỉ dừng ở mức concept và hãng sản xuất vẫn chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin cụ thể nào về cấu hình hay thời gian ra mắt của sản phẩm. Theo tên gọi của nguyên mẫu, rất có thể Oppo sẽ đưa X 2021 lên kệ vào năm tới.

An An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE