SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương mới đây đã phát đi thông tin đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; Các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các bác sĩ cho biết trường hợp ngộ độc thuốc nhỏ mũi khá nhiều, thường rơi vào những trẻ dưới 3 tuổi (chiếm 90%). Nguyên nhân là do trẻ được nhỏ quá liều và không đúng chỉ định.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Sau khi tiếp nhận trình báo về việc nhiều trẻ em bị ngộ độc, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã mở rộng điều tra việc các sản phẩm trái cây xay nhuyễn vị táo quế có thể bị nhiễm chì.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng sau khi nhận được phản ánh của nhiều người.
Tin tức 5 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã khuyến cáo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão, lụt.
Tin tức 6 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận cấp cứu một trẻ 5 tuổi bị ngộ độc nặng do ăn phải bánh có chứa chất ma túy mới. Hai trẻ nhỏ khác cùng ăn bánh với cháu bé này cũng nhập viện nhưng tình trạng nhẹ hơn.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Công ty Komera Inc. đang tiến hành thu hồi tương ớt do nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Tin tức 8 tháng trước
(SHTT) - Đại diện UBND phường Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã thông tin ban đầu về vụ việc 56 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau chuyến dã ngoại.
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 10 tháng trước
(SHTT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều người lạm dụng thuốc giải rượu bia, tuy nhiên đây có thể là nguyên nhân khiến nhiều người gặp vấn đề về gan do áp lực chuyển hóa thuốc.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Tại Hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn Thực phẩm, các chuyên gia đã bàn về vấn đề ngộ độc do rượu pha chế từ cồn công nghiệp với nhiều ca nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân (54 tuổi, Đội Cấn, Hà Nội) ngộ độc do uống nhầm cồn công nghiệp để phòng COVID-19.
Pháp luật 2 năm trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác định, vụ các học sinh ăn kẹo lạ dương tính với ma túy là một vụ ngộ độc thực phẩm.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Hiện nay trên thị trường chợ online đang tràn lan khá nhiều sản phẩm son handmade giá rẻ, không rõ nguồn gốc, được giới thiệu là son làm từ tự nhiên. Tuy nhiên chất lượng và độ an toàn của những sản phẩm này thì không được kiểm chứng.