SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/07/2024
  • Click để copy

Vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn

07:45, 03/12/2023
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.

Theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Quý Đức (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) gửi Phòng GD-ĐT Q.Nam Từ Liêm về sự việc 11 học sinh mua kẹo lạ ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc, trưa 29/11, Phòng Y tế của Trường THCS Nguyễn Quý Đức tiếp nhận 10 học sinh lớp 6A4 và 1 học sinh lớp 7A5 đến kiểm tra với biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Nhà trường cũng cho biết, số học sinh này không ăn bán trú, không ngủ trưa ở trường. Trong ngày, các em đã mua một loại kẹo không rõ nguồn gốc, vỏ bao có màu xanh, ghi chữ Trung Quốc trên đường và chia nhau ăn. Sau khi ăn kẹo chừng 45 phút, tất cả học sinh kể trên có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh đến trạm Y tế phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm khám và theo dõi sức khoẻ. Đến nay, sức khoẻ 11 học sinh đều ổn định.

Nhà trường cũng đã cử nhân viên y tế đi kiểm tra các lớp để nắm bắt, rà soát học sinh ăn loại kẹo nói trên, yêu cầu các em không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; đồng thời thông báo tới cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở con lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc.

keo la

 

UBND phường Đại Mỗ có văn bản báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm, đồng thời chỉ đạo Công an phường đến cửa hàng tại số 19/8 Quang Tiến kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 66 gói ni lông màu xanh có hình gấu, quả đào, dâu tây, coca, ô mai, bên ngoài bao bì có nhãn hiệu nước ngoài. Công an phường Đại Mỗ đang chờ trưng cầu giám định.

UBND phường Đại Mỗ chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không sử dụng thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng, không bảo đảm vệ sinh.

Tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.

Sở đề nghị các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, học sinh tuyệt đối không mua các loại kẹo, đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cần để tâm tới lịch trình học tập, sinh hoạt tại trường của các con để phối hợp với nhà trường trường đảm bảo an ninh, an toàn.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị trường học nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, "báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời".

Trong trường hợp cần thiết, các đơn vị có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của Phòng Chính trị tư tưởng - Khoa học công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) 0243.941.1232.

Hà Anh

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đang tăng cường hoạt động phối hợp giữa các bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các nền tảng pháp lý, chính sách liên quan đến thương mại điện tử cũng như trong đấu tranh xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng thương mại điện tử; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) đã phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc (SNU) và Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) tổ chức Hội thảo quốc tế: “Châu Á sẵn sàng cho Đổi mới Trí tuệ nhân tạo: Bài học từ Quá trình Chuyển đổi Số tại Hàn Quốc”.
Tin tức 20 giờ trước
Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức hội nghị “Kết nối chủ thể quyền sở hữu trí tuệ trên Nền tảng IPPLATFORM với các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Nam”.
Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Vào tối ngày 12/7/2024, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Hà Nội), Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 với chủ đề “Sắc sen Hà Nội” đã chính thức được khai mạc.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ 1/8 tới, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ bổ sung tiêm thêm một liều vaccine chứa thành phần bạch hầu cho trẻ 7 tuổi.