SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ học sinh phải cấp cứu vì bị ngộ độc do sử dụng thuốc lá điện tử. Đây là hồi chuông cảnh báo cho thấy việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới như thuốc lá điện tử đang có dấu hiệu gia tăng trong trường học.
Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 2/9 cho biết đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi Olympic tin học quốc tế (IOI) năm 2023 đều đoạt huy chương, với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Đối với các bạn trẻ, lựa chọn nghề nghiệp để theo đuổi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Chính vì vậy mà vai trò của định hướng nghề nghiệp ngày càng quan trọng. Được định hướng càng rõ ràng, thực tế, các bạn học sinh sẽ càng chuẩn bị kỹ lưỡng về lộ trình học tập và các hoạt động ngoại khóa.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tham dự Olympic Thiên văn và Vật lý Thiên văn Quốc tế lần thứ 16, đoàn học sinh Hà Nội, với 5 thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, đã giành 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao, biểu dương những thành tựu quan trọng đạt được của ngành giáo dục đào tạo trong năm học 2022-2023. Tuy nhiên Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Chiều 18/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 toàn ngành, trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước. Dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Với mong muốn lan tỏa giá trị tích cực của hoạt động tranh biện và nâng cao vốn hiểu biết, tìm tòi về văn hóa của giới trẻ, dự án The Taboo, một tổ chức phi lợi nhuận của các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc đã không ngừng nỗ lực tạo nên nhiều sân chơi bổ ích cho cộng đồng.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Công tác giáo dục, đào tạo của thành phố Hà Nội đã có những chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, nâng cao hiệu quả; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Thủ đô và nhu cầu học tập của nhân dân.
Tin tức 2 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, 6 học sinh Trường THCS Giảng Võ đã tham dự cuộc thi STEM Olympiad quốc tế năm 2023, tại Paris (Pháp), từ ngày 18 đến 23/7. 6 em đều xuất sắc đoạt huy chương, gồm: 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 6 huy chương đồng ở các môn Toán học, Tin học, Khoa học.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic toán quốc tế năm 2023 đều giành huy chương, gồm 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Với những suất cơm đầy ắp tình yêu thương, các bạn trẻ đến từ Aegis Project đã thắp lên những ánh sáng diệu kỳ, lan tỏa tinh thần nhân ái và sự sẻ chia tới nhiều người lao động về đêm trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Với mong muốn đem đến những góc nhìn, tri thức mới, dự án The Taboo mùa 3 với chủ đề “Culture Around Us” (Văn hóa ở quanh ta) đã tổ chức, xây dựng nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ, lan tỏa thông điệp ý nghĩa về việc bảo tồn, phát triển và phát huy nét đẹp văn hóa tới cộng đồng.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại Olympic tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023, cả 6/6 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt huy chương.
Tin tức 4 tháng trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết một dự án của học sinh Việt Nam đã đoạt giải Ba chính thức của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023 và một dự án đoạt giải đặc biệt (Special Awards) do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.
Thương hiệu 4 tháng trước
(SHTT) - Tiếp nối thành công của năm đầu tiên tại Hà Nội, Ngày hội Cha-Ching năm 2023 tiếp tục được tổ chức và mở rộng đến tỉnh Hòa Bình. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ dự án giáo dục tài chính Cha-Ching, được triển khai tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Prudential Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt.